5 mẹo và lời khuyên khi chuẩn bị chuyển tới nhà mới.

[ad_1]

Người Mỹ trung bình di chuyển 11,7 lần trong cuộc đời của họ và dữ liệu điều tra dân số năm 2019 cho thấy khoảng 31 triệu người đã di chuyển trong nước Mỹ. Đó là khoảng 9,8% tổng dân số Hoa Kỳ. Do đó, chuyển nhà là một điều bình thường trong cuộc sống và bạn có thể sớm hay muộn sẽ thấy mình chuyển đến một ngôi nhà mới. (1)

Một số người di chuyển để được tiếp cận tốt hơn với các tiện ích xã hội, chẳng hạn như trường học và công viên giải trí. Những người khác di chuyển để gần gũi hơn với gia đình và bạn bè của họ. Bất kể lý do chuyển nhà của bạn là gì, hãy lưu ý rằng việc chuyển nhà từ bất động sản này sang bất động sản khác có thể trở thành một quá trình phức tạp và gây lo lắng nếu bạn không có kế hoạch phù hợp. (2)

Vì vậy, khi có ý định dọn đến ngôi nhà mới, bạn nên dành thời gian lên kế hoạch. Bạn cần chuẩn bị ngôi nhà mới để kỳ nghỉ của bạn ở đó được thoải mái. Dưới đây là một số mẹo và lời khuyên để sắp xếp ngôi nhà mới của bạn trước khi chuyển:

1. Làm sàn

Bạn có thể mua cho ngôi nhà một tấm thảm mà bạn không thích, có thể do màu sắc hoặc họa tiết. Vì lý do này, bạn có thể muốn loại bỏ nó và thay thế nó bằng một cái bạn thích. Đôi khi, bạn có thể bị cám dỗ để lý do rằng còn quá sớm và không có hại gì khi đợi cho đến khi bạn ổn định để bạn thay thế nó. Tuy nhiên, đây có thể không phải là quyết định tốt nhất vì bạn có thể không có đủ thời gian sau đó, đặc biệt nếu bạn có một lịch trình làm việc bận rộn.

Do đó, nếu bạn có đủ tài chính, tốt nhất bạn nên thuê những người có chuyên môn để thay thảm cho bạn từ trước. Thay thảm sau khi dọn đến đồng nghĩa với việc chuyển đồ đạc của bạn ra khỏi phòng và sau đó chuyển chúng trở lại sau khi đã lát xong sàn, điều này rất mệt mỏi và tốn thời gian. Đó là lý do tại sao ván sàn phải được bao gồm trong di chuyển danh sách kiểm tra.

Sau khi thảm mới được lắp đặt, bạn sẽ muốn phủ lên nó bằng bạt, thảm khu vực hoặc thảm để người di chuyển không theo dõi bụi bẩn khi họ mang đồ đạc đã đóng gói của bạn vào nhà.

đóng gói đồ đạc trong nhà

2. Dọn dẹp nhà cửa

Nếu bạn đang chuyển đến một ngôi nhà đã ở trước đây, thì khả năng cao là những người ở trước đã không dọn dẹp nhà kỹ lưỡng khi họ chuyển ra ngoài. Vì vậy, bạn muốn làm sạch kỹ lưỡng để đảm bảo bạn bắt đầu cuộc sống mới trong một không gian không có vi trùng và bụi bẩn.

Lúc này, việc thuê dịch vụ dọn dẹp rất được khuyến khích vì họ không chỉ dọn dẹp ngôi nhà mới của bạn mà còn làm vệ sinh và khử trùng cho bạn. Nhờ các chuyên gia dọn dẹp giúp bạn cũng giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn khi di chuyển. Những người dọn dẹp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu và bạn sẽ có thể lo những việc quan trọng khác. (3)

Tuy nhiên, nếu bạn thích tự mình làm việc đó, hãy đảm bảo bạn có tất cả các thiết bị và vật dụng làm sạch cần thiết, chẳng hạn như găng tay, chổi, xô, chất tẩy rửa, giẻ lau, máy hút bụi và máy lau cửa sổ. Đảm bảo bạn rửa sạch các quầy, đồ đạc ống nước, tủ, cửa sổ, tường và làm sạch trần nhà. Đây là một số khu vực quan trọng làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy sạch sẽ hoặc bẩn thỉu.

cô gái đang làm bẩn tường

3. Sơn tường và trần nhà

Việc sơn một căn phòng trống sẽ dễ dàng hơn so với một căn phòng chứa đầy đồ đạc và các tài sản khác. Không cần đợi đến khi bạn dọn đến rồi mới bắt đầu tháo rèm, dọn tủ quần áo hoặc chuyển đồ đạc để sơn nhà. Đây là những công việc tiêu tốn nhiều thời gian và năng lượng mà bạn hoàn toàn có thể tránh được bằng cách sơn lại nhà mới trước.

Mặc dù bạn có thể tự làm, nhưng tốt nhất bạn nên thuê những họa sĩ chuyên nghiệp để thực hiện công việc cho bạn. Hãy nhớ rằng bạn cần phải trám các lỗ hổng, vết nứt hoặc các khuyết tật khác trên tường và trần nhà một cách thành thạo trước khi sơn chúng. Chuẩn bị những bề mặt này có thể là một rắc rối lớn. Nhưng các nhà thầu sơn có chuyên môn cần thiết để hoàn thiện các bề mặt, cho phép các bức tường của bạn sẵn sàng để sơn.

Hơn nữa, các họa sĩ cũng có thể giúp bạn chọn màu sắc phù hợp cho nội thất của bạn. Hãy nhớ rằng một số màu nhất định mang lại cảm giác giản dị hơn những màu khác. Ví dụ, các màu trung tính, như màu be và nâu, có tác dụng làm dịu khi sử dụng cho các bức tường bên trong. Màu sắc đậm hơn, như hồng, xanh lá cây và vàng, có nhiều năng lượng hơn và thể hiện sự sáng tạo. Để mở rộng khả năng sáng tạo của bạn hơn nữa, bạn có thể muốn thêm hình nền thiết kế trên một số bức tường. (4)

thay khóa cửa

4. Thay ổ khóa trên cửa ngoài

Nếu bạn không phải là người đầu tiên sống trong ngôi nhà mới của mình, hãy thay ổ khóa trên tất cả các cửa bên ngoài của bạn. Chủ sở hữu trước có thể đã giao chìa khóa, nhưng bạn không thể biết có bao nhiêu bản sao ở đó, ngay cả với những người bảo trì. Bạn sẽ không muốn sống trong một ngôi nhà mà những người không quen biết khác có quyền truy cập. Họ có thể vào bất cứ lúc nào bạn bước ra và lấy cắp tài sản quý giá của bạn.

Vì vậy, hãy cố gắng gọi một thợ khóa để cài đặt ổ khóa mới. Đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn sẽ được an toàn trong ngôi nhà mới của mình.

5. Làm sạch và bảo dưỡng thiết bị cơ khí

Thật tốt khi làm điều này ngay sau khi bạn mua nhà ở. Làm sạch hệ thống làm mát và sưởi ấm là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tránh được các chi phí sau này khi nhờ kỹ thuật viên đến nhà bạn để sửa chữa nếu hệ thống ngừng hoạt động.

Nếu bạn không biết mình nên thuê công ty nào, bạn có thể hỏi những người hàng xóm vì họ có thể hướng dẫn bạn đến những công ty tốt trong khu vực lân cận chuyên làm sạch và bảo dưỡng thiết bị cơ khí. Đây cũng có thể là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ và làm quen với những người hàng xóm của bạn. Họ có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về sự an toàn của khu vực lân cận và những điều khác bạn cần biết trước khi chuyển đến. (5)

lau cửa sổ

Phần kết luận

Để chuyển đến nhà mới thành công, bạn cần có một kế hoạch phù hợp. Một số điều bạn phải bao gồm trong danh sách kiểm tra chuyển nhà của mình là: sơn tường và trần nhà, lắp đặt sàn mới, thay ổ khóa trên cửa bên ngoài, bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị cơ khí, cũng như dọn dẹp nhà cửa kỹ lưỡng. Làm tất cả những điều này sẽ mang lại cho bạn sự yên tâm và thoải mái cần thiết khi bạn chuyển đến ngôi nhà mới của mình.

Người giới thiệu

1. “Thống kê ngành đang dịch chuyển”, Nguồn: https://www.movebuddha.com/blog/moving-industry-stosystem/

2. “Sự kiện và thống kê về chuyển nhà”, Nguồn: https://www.cambridgeremovalsandstorage.co.uk/facts-stosystem-moving-house/

3. “Những Lợi Ích Của Việc Thuê Dịch Vụ Vệ Sinh Khi Chuyển Nhà”, Nguồn: https: //www.mcom/the-benefits-of-hiring-a-cleaner-service-when-moving/

4. “Những Câu Hỏi Tự Hỏi Khi Chọn Màu Sơn”, Nguồn: https://www.huffpost.com/entry/how-to-choose-paint-color-home-interior_l_615f2be6e4b02bd79fbca314

5. “Cách giới thiệu bản thân với hàng xóm mới”, Nguồn: https://www.wikihow.com/Introduction-Yourself-to-Your-New-Neighbors


[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline