Biệt thự phong cách hiện đại cực đẹp ở Puerto Varas, Chi | Houses

Camila Mancilla: Trong lưu vực của Hồ Llanquihue, ở thành phố Puerto Varas, được bao quanh bởi các hồ và núi lửa, một nhà ở dự kiến ​​vào năm 2020. Năm đó được đánh dấu bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe đáng kể nhất trong thời gian gần đây, cũng xảy ra trong các phong trào xã hội và sự bất ổn kinh tế quốc gia. Tình trạng này, gây ra tình trạng thiếu vật liệu xây dựng và thiếu lao động, đã thúc đẩy việc thiết kế một kiến ​​trúc đơn giản và bình thường nhưng vẻ đẹp của nó ẩn chứa bên trong. Do đó, Casa Beatriz trở thành một nơi chứa đựng nhiều bí mật, vẻ đẹp của nó nằm ở cách sắp xếp vật liệu từ mọi thời đại và sự diễn giải lại các địa điểm bản ngữ trong khu vực, đánh giá thời gian trôi qua, sự không hoàn hảo và sự xuống cấp hơn cả sự đổi mới chính thức của cấu trúc.

“Tôi nhắm mắt lại – tôi đã mở ra. Sau đó, tôi nhìn thấy Aleph. ”

Dự án bao gồm một gia đình chi phí thấp Trang Chủ có mục tiêu chính là chứa đựng trải nghiệm sống hàng ngày ở miền nam Chile. Một kiến ​​trúc đơn giản có các phòng, bên trong, bao gồm các khu vực bao quanh đặc trưng của kiến ​​trúc bản địa nông thôn, chẳng hạn như phòng trưng bày nội thất, nhà bếp tích hợp làm phòng khách và nơi hầu hết các hoạt động diễn ra và cách bố trí cổ điển của hành lang với cửa phòng tắm ở kết thúc.

hình ảnh © Miguel Angel M. Martinich

Bằng cách nào đó, Casa Beatriz không muốn bị lãng quên về khoảng thời gian đã được sống trong Chile, khủng hoảng kinh tế và xã hội, khủng hoảng sức khỏe, thiếu hụt lao động và nguyên vật liệu; thay thế, chúng tôi quyết định thể hiện điều đó thông qua các phản hồi của ý tưởng thiết kế và sự kết hợp của các bộ phận kết cấu và các yếu tố kiến ​​trúc mà không cần tháo rời và phá dỡ. Các quyết định thiết kế đã được sửa đổi theo các vật liệu đã được tìm thấy, để lại phần ngân sách đáng kể nhất cho lớp vỏ bên ngoài và theo cách này, bảo vệ ngôi nhà với những lợi ích của công nghệ hiện đại để đạt được kết quả nhiệt và môi trường tuyệt vời. Các tấm Sip được sử dụng cho mái nhà và các tấm, được lót bằng các tấm thép vi sóng và cửa sổ bảng nhiệt.

Theo cách này, bề mặt 9 × Dự kiến ​​6 mét, một container có bên ngoài là làn da đương đại, trong khi bên trong chứa đựng những trải nghiệm của cuộc sống ở miền nam phía nam qua ba phòng, một phòng tắm, lối lưu thông dọc, lối vào phòng trưng bày và một phòng khách / bếp lớn.

hình ảnh © Miguel Angel M. Martinich

Trong quá trình tìm kiếm vật liệu, bảy cột thép tái chế, hai dầm kim loại, giàn kim loại phế thải từ một công trình phá dỡ công nghiệp, chín mươi mảnh của 2×3cm y 1×2 ′ ′ gỗ của nguyệt quế tái chế từ lửa và nhiều cửa ra vào và cửa sổ của các ngôi nhà khác nhau trong quá trình phá dỡ.

Mục tiêu là sắp xếp, bên trong thùng chứa này, tất cả những mảnh ghép này để có thể tạo ra một môi trường hài hòa có thể coi trọng cảm giác của các vật liệu được tái sử dụng trong dự án này và đó là sự phản ánh của thời gian, điều mà không được cố gắng che giấu. , nhưng thay vào đó, thông qua ngôn ngữ suy thoái và ôxy hóa của mình, anh ấy đã tìm cách tiết lộ hồ sơ của nắng, mưa, lạnh và nóng, để lại vẻ ngoài mong manh và dễ bị tổn thương này, nhân vật cần thiết để đại diện cho tất cả các thế giới.

Quá trình này giống như giải một câu đố hoặc lấp đầy một ngôi nhà búp bê bằng cách ghép các mảnh kỳ lạ lại với nhau để tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh.

Đây là cách, trong khi thiết kế, chúng tôi kết luận rằng một Aleph cư trú ở đó trong dự án. Trong câu chuyện cùng tên của Jorge Luis Borges, Aleph là nơi duy nhất chứa tất cả các địa điểm trong vũ trụ và tất cả các vì sao, tất cả các loại đèn và tất cả các nguồn ánh sáng. Trong câu chuyện, Aleph đang ở trong ngôi nhà của Beatriz Elena và, trong đại diện của thiết kế này, ý tưởng được tạo ra từ cô ấy và mọi lứa tuổi của cô ấy cùng một lúc, sắp xếp các yếu tố của mọi thời đại trên thế giới đến vô định và vô hạn Nội địa.

Cô ấy cống hiến sức sống cho một dự án vượt thời gian, để chia sẻ những ký ức trong đó các vật liệu từ khắp nơi trên thế giới kết hợp lại với nhau trong một bối cảnh vô cùng khốc liệt và khó quên.

Kết nối với Camila Mancilla

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline