Biệt thự phong cách hiện đại ở Châu Âu kiến trúc sư Montalba Architects

[ad_1]

Ngôi nhà mới tăng kích thước và duy trì quy mô bằng cách đi theo chiều dọc để hòa hợp liền mạch với những ngôi nhà lịch sử và chiết trung lân cận. Kiến trúc sư Montalba hoàn thành xây dựng trên dinh thự cá nhân của Hiệu trưởng Sáng lập David Montalba được thiết kế chu đáo xung quanh một khái niệm sân thẳng đứng. 5,450 foot vuông, ba tầng Trang Chủ kết hợp liền mạch giữa trong nhà và ngoài trời đồng thời mở rộng theo chiều dọc để tạo ra một cấu trúc cùng tồn tại với khu vực lân cận xung quanh.

hình ảnh © Kevin Scott

Dự án kết hợp hai khái niệm thiết kế ban đầu: một sân trong được cắt lát bởi lưu thông và cảnh quan, và hai khối lượng bao gồm các mặt phẳng nằm ngang và ban công cảnh quan được phân chia bởi cảnh quan tươi tốt và được kết nối bằng một cây cầu liên kết. Hình thức kết quả là một kế hoạch hình chữ L tập trung xung quanh sân thẳng đứng khóa vào địa điểm và cách ly các khu vực có lưu lượng giao thông cao với tầng đầu tiên trong khi tầng thứ hai ‘hình hộp’ nổi ở vị trí phía trên móng bê tông đổ và khu vực sinh hoạt ở tầng trệt. các phần tư.

“Với quy mô của lô đất và khu vực lân cận, thách thức lớn nhất là đảm bảo chúng tôi không xây dựng quá mức và duy trì một số mức độ riêng tư với những người hàng xóm xung quanh,” Hiệu trưởng sáng lập cho biết David Montalba. “Điều này đạt được bằng cách tạo ra một tầng hầm và sân trong thẳng đứng, trong đó nhà ở được tổ chức. Los Angeles có lịch sử lâu đời về các tòa nhà ở sân trong và điều đó kết hợp với sự riêng tư mà nó mang lại đã giúp thúc đẩy khái niệm này. ”

hình ảnh © Kevin Scott

Ngôi nhà tập trung xung quanh sân thẳng đứng kết nối cả ba tầng của ngôi nhà, cùng với những khu vườn bậc thang liền kề, để tạo ra những khoảnh khắc bình dị và thơ mộng trong khu nhà. Sân trong ba tầng cung cấp ánh sáng qua mỗi tầng, bao gồm cả tầng hầm, đồng thời cung cấp sự riêng tư bên trong và tầm nhìn ra sân sau. Một loạt các màn hình có thể di chuyển làm mờ thêm các cạnh giữa không gian trong nhà và ngoài trời, đồng thời giúp tạo nên một mặt tiền tối thiểu trong khi nền bê tông ở các tầng thấp hơn đóng vai trò là điểm neo mà từ đó tất cả các yếu tố này lại với nhau.

Sức mạnh thiết kế của ngôi nhà được tìm thấy trong sự phân tầng tinh tế của không gian, cảnh quan và các khái niệm. Để tạo sự riêng tư, các tấm chắn, kính và bê tông có mái che tạo ra sự tách biệt trừu tượng nhưng nhất quán giữa khu dân cư và nơi ở. Từ đây, các yếu tố này bắt đầu thay đổi hoặc biến mất hoàn toàn, cho phép tạo ra một hệ thống phân cấp bảo mật, khả năng hiển thị và lưu thông tạo ra trải nghiệm năng động, đa dạng trong kế hoạch.

hình ảnh © Kevin Scott

Ngôi nhà phần lớn được lấy cảm hứng từ khu vực lân cận Nam California và thiết kế của Thụy Sĩ, điều này ảnh hưởng đến việc chế tạo vật liệu và nguồn gốc của các nhà sản xuất. Tất cả các vật liệu đã được lựa chọn để đáp ứng với ánh sáng tự nhiên, xem xét các mục đích khác nhau, khả năng phản xạ, tính bền vững và kết cấu. Ngôi nhà cẩn thận kết hợp các yếu tố thiết kế với nhau từ mỗi thứ trong khi thêm các gợi ý về sự ấm áp và kết cấu từ gỗ và bê tông.

Ngoài diện tích mặt bằng tối thiểu, ngôi nhà còn sử dụng nhiều hệ thống bền vững và các khái niệm thiết kế khác nhau bao gồm hệ thống thông gió xuyên suốt diện tích của ngôi nhà và làm mát bay hơi từ hồ bơi có vị trí chiến lược, tạo ra một hành lang không khí mát mẻ thông qua khu vực sinh hoạt của gia đình. Trồng cây bản địa được sử dụng dọc theo chu vi của ngôi nhà để thêm bóng râm, làm mát và giữ nước mưa. Nước uống được sử dụng để làm mát và nước mưa được thu thập tại chỗ và các điều kiện sinh sống được tạo ra nhờ bức tường điện Tesla, ánh sáng ban ngày tự nhiên từ sân thẳng đứng, hệ thống thông gió chéo từ kính có thể hoạt động và khối nhiệt trong tầng hầm cung cấp nhiệt độ ổn định. Các hệ thống bền vững bổ sung bao gồm các tấm pin mặt trời, hệ thống sưởi bằng bức xạ và làm mát bằng bức xạ.

Về kiến ​​trúc sư Montalba

Hiệu trưởng sáng lập David Montalba, FAIA, SIA, bắt đầu Kiến trúc sư Montalba vào năm 2004 và là động lực của ban lãnh đạo và thiết kế trong công ty. Montalba Architects là một studio thiết kế và kiến ​​trúc đa dạng của hơn 50 nhà thiết kế có trụ sở tại Santa Monica, CA và Lausanne, Thụy Sĩ.

Hoạt động từng đoạt giải là tham gia vào các dự án bán lẻ, khu dân cư, khách sạn và các dự án thương mại chọn lọc khác ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á và Trung Đông. Tin rằng kiến ​​trúc và môi trường của một người có thể thực sự cải thiện chất lượng cuộc sống, cách tiếp cận của Montalba mang tính nhân văn, thường dẫn đến các giải pháp rời rạc, theo ngữ cảnh, nhưng vẫn mang tính khái niệm về mục đích, hiệu quả và sức hấp dẫn của chúng.

Studio Santa Monica ban đầu của Montalba Architects nằm trong Ga Bergamot, một trung tâm sáng tạo và khu nghệ thuật tại 2525 Michigan Ave., Bldg. T4, Santa Monica, CA. Montalba Architects, Sàrl tọa lạc tại Rue Centrale 6, 4 eme stage, Lausanne, CH-1003, Thụy Sĩ.


[ad_2]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline