Biệt thự trong rừng cực đẹp ở Colorado, Hoa Kỳ

[ad_1]

Một cánh cổng dẫn đến sự nhẹ nhàng giữa sự hùng vĩ của Box Canyon. Phòng thí nghiệm Hiệu quả cho Kiến trúc PLLC, một công ty bao gồm đội ngũ kiến ​​trúc sư, nhà quy hoạch, nhà thiết kế và nhà giáo dục cam kết hiểu rõ hơn về hiệu quả trong môi trường xây dựng, tự hào cho ra mắt Ngôi nhà kính Telluride, nép mình vào những vách đá dựng đứng của Hẻm núi Hộp Telluride ở Colorado. Được chạm khắc vào một bức tường thẳng đứng với những cây Aspen, những vách đá và những con lạch lang thang, trên một khu đất rộng 3,4 mẫu Anh tiếp giáp với Thác Bridal hùng vĩ, ngôi nhà bao gồm ba hộp kính xếp tầng với tổng diện tích sàn khoảng 7.000 ft vuông.

Aybars Asci, AIA, LEED, Chủ tịch Phòng thí nghiệm Hiệu quả, cho biết: “Mọi kiến ​​trúc sư đều mơ ước về việc xây dựng một ngôi nhà kính truyền thống. “Đó là một cấu trúc không gian nâng cao cảm giác của chúng ta và cho phép chúng ta chiêm ngưỡng môi trường xung quanh tự nhiên với sự tập trung và đánh giá cao hơn so với những gì chúng ta làm.”

hình ảnh © Josh Johnson

Phức tạp đơn giản

Theo đó, khi khách hàng tiếp cận Phòng thí nghiệm Hiệu quả về mong muốn xây dựng một nhà kính, Asci đã trình bày một tầm nhìn kế hoạch mở, được xác định bằng tính linh hoạt, sẽ làm mờ ranh giới giữa cảnh quan và môi trường xây dựng được đề xuất. Kế hoạch tập trung vào sự thể hiện kiến ​​trúc của ba hộp kính đúc hẫng. Mỗi hộp kính 45 ′ × 45 ′ được định vị trong thời điểm tạm dừng, cung cấp cách tiếp cận theo phương ngang đến địa hình thẳng đứng của những Aspens cao chót vót nhô lên từ những ngọn núi và vách đá xung quanh.

Aybars Asci giải thích: “Tôi nảy ra ý tưởng tạo ra một thứ gì đó ngoạn mục chỉ trong vài tuần, nhưng phải mất nhiều năm tinh chỉnh cẩn thận mới có thể biến tầm nhìn đó thành hiện thực. “Mặc dù khái niệm chung khá đơn giản, nhưng dự án là một lời nhắc nhở rằng đôi khi sự phức tạp lại là con đường để đạt được mức độ đơn giản như vậy.”

Địa hình dốc của sườn núi đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế kiến ​​trúc, bắt đầu với các yếu tố giảm thiểu lở núi và lở tuyết. Các điều kiện nguy hiểm kép đòi hỏi phải xây dựng các rào cản dòng chảy tuyết lở và mảnh vỡ ở phía dốc lên, trong khi một hệ thống giữ đất vĩnh viễn, bao gồm các neo buộc vào sườn núi, đã tạo ra các nền tảng bằng phẳng cho nhà ở.

hình ảnh © Josh Johnson

Đạt được Số dư Tinh tế

Ba gian hàng tầng được xây dựng và xếp chồng lên nhau khi suy thoái. Khung sàn bằng thép và gỗ tổng hợp của chúng mang lại sự nhẹ nhàng về mặt kiến ​​tạo của các hộp kính giúp tăng cường khả năng neo giữ của chúng vào khối lập thể của các bức tường chắn. Việc sử dụng phong phú các lớp hoàn thiện tự nhiên góp phần tích hợp hơn nữa môi trường xây dựng và môi trường xung quanh tự nhiên, bao gồm cả gạch đá cẩm thạch mặt cắt, với các hoa văn tự nhiên lộ ra, hoàn thiện các bức tường chắn bên ngoài.

Asci nói: “Có một loại mối quan hệ cộng sinh, nơi các công xôn tạo ra một kết nối tinh tế giữa ngôi nhà chân đèn và ngọn núi hùng vĩ. “Các bức tường chắn hợp nhất vào các sườn núi và hòa nhập với núi, trong khi các gian hàng, lơ lửng trong không gian, tạo ra một điểm đối lập của sự nhẹ nhàng.”

hình ảnh © Josh Johnson

Hấp thụ toàn cảnh

Nội thất của các gian hàng bằng kính có các mặt phẳng trần phẳng bằng gỗ tuyết tùng phương Bắc, được thiết kế với hệ thống chiếu sáng âm tường để loại bỏ bất kỳ vật cản treo nào đối với tầm nhìn ngoạn mục. Mảng sàn rộng mở được đóng khung bằng kính nhờ các ô cửa sổ được ngăn cách bởi các ô rộng tối thiểu ¾ ”, cung cấp tầm nhìn ngang không bị gián đoạn về phía nam, nơi chỉ có cây Aspen vươn lên theo chiều dọc. Ở độ cao hơn 9.000 feet, các tấm cửa sổ cách nhiệt đưa ra một thách thức khác, được giải quyết thông qua việc chèn các ống mao dẫn để giảm thiểu chênh lệch áp suất khí quyển giữa nơi sản xuất các đơn vị kính cách nhiệt và độ cao của ngôi nhà.

Bố cục thiết kế của ngôi nhà kính ba tầng tạo ra sự tách biệt giữa sự riêng tư và sự gần gũi. Lối vào nhà kính được truy cập từ tầng trệt, nơi có một gian hàng bằng đá và phòng tắm bùn nằm liền kề với nhà để xe, các phòng ngủ dành cho khách và phòng trò chơi. Tăng dần lên tầng giữa, mảng sàn mở chứa các không gian chung của Glass House, bao gồm nhà bếp mở, phòng khách rộng rãi, không bị cản trở và phòng ăn liền kề. Tầng trên được dành cho khu sinh hoạt gia đình ba phòng ngủ.

Ở hai tầng trên của nhà kính, sàn bê tông đánh bóng bên trong mở rộng liền mạch ra ngoài các bức tường kính để mở rộng không gian boong bên ngoài, nhờ thiết kế xếp tầng của các gian hàng hẫng. Một lối đi bên ngoài ở tầng giữa dẫn đến bồn ngâm bằng gỗ hình trụ, được thiết kế cùng với cảnh quan để trở thành một điểm khám phá đơn độc.

hình ảnh © Josh Johnson

Sống trong giấc mơ

Dự án hoàn thành hòa mình vào thiên nhiên, nơi những dòng tuyết trên lan can và mái nhà vào mùa đông hòa vào những dải tuyết trên những vách đá nhô ra. Được ôm trọn bởi những ngọn núi của hẻm núi ánh trăng và được bao bọc bởi những ngôi sao phía trên, khái niệm sống trong một ngôi nhà bằng kính giờ đây đã trở thành một giấc mơ trở thành hiện thực.

Aybars Asci kết luận: “Ngay từ lần đầu tiên đến thăm địa điểm này, tôi đã biết rằng dự án này sẽ đòi hỏi sự dứt khoát và rõ ràng và nó sẽ dựa trên mọi thứ mà tôi đã biết và cảm thấy mình giống như một kiến ​​trúc sư. “Tôi cảm thấy có trách nhiệm chạm vào vùng đất, và tôi hiểu rằng điều đó đi kèm với trách nhiệm tạo ra những thứ tốt nhất mà tinh thần con người có thể cống hiến.”

Về Phòng thí nghiệm Hiệu quả cho Kiến trúc PLLC

“Hiệu quả là Đẹp” là đặc điểm đằng sau triết lý thiết kế dựa trên nghiên cứu của Efficiency Lab nhằm xây dựng một tương lai bền vững, toàn diện và công bằng hơn. Công ty áp dụng tư duy nguyên tắc đầu tiên cho mọi thử thách mới, kết hợp sự rõ ràng về khái niệm và quy trình phân tích, bao gồm việc sử dụng các công cụ thuật toán và mô hình hóa hiệu suất xây dựng, để mở đường hướng tới hiệu quả cao hơn trong môi trường xây dựng.

Trong nhiệm vụ phát triển một ngôn ngữ kiến ​​trúc khắc sâu trong tự nhiên, đội ngũ chuyên gia thiết kế tận tâm của công ty cung cấp đầy đủ các dịch vụ, bao gồm quy hoạch tổng thể, nghiên cứu khả thi, thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, thiết kế đồ nội thất, thiết kế sản phẩm, tư vấn hiệu quả, Thông tin tòa nhà Lập mô hình (BIM), trực quan hóa dữ liệu và hơn thế nữa.


[ad_2]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline