Cách sửa các tập tin video MP4 hỏng bằng cách sử dụng Repairit

[ad_1]

Hầu hết các tệp đa phương tiện đều ở định dạng video MP4 vì nó có độ phân giải và đồ họa tốt nhất. Chúng được sử dụng trên các nền tảng trực tuyến cũng như ngoại tuyến để tạo phim và video. Tuy nhiên, có những trường hợp dẫn đến video bị hỏng và bạn có thể cần sửa chữa MP4.

Lỗi có thể bao gồm video bị đóng băng, nền đen với âm thanh hoặc video không đầy đủ. Sửa chữa MP4 này là để khôi phục chất lượng video và làm cho nó có thể phát được cho thiết bị của bạn. Bạn có thể sử dụng tài nguyên trực tuyến hoặc ngoại tuyến để sửa video ở định dạng MP4.

Sửa chữa video trực tuyến miễn phí với Wondershare Repairit

Video bị lỗi có thể ngừng hoạt động giữa chừng hoặc hoàn toàn không bắt đầu phát. Các vấn đề như máy ảnh tắt đột ngột, vi rút, kết nối internet không ổn định, tải xuống không đầy đủ hoặc đa phương tiện bị xáo trộn có thể dẫn đến các tệp video MP4 bị hỏng. Có các phương pháp đơn giản để giải quyết những vấn đề này và khắc phục các sự cố cụ thể với tệp.

Sử dụng các công cụ trực tuyến và ngoại tuyến như Repairit để sửa video. Sửa chữa nó có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề hư hỏng linh kiện, vấn đề chất lượng và truy xuất thông tin về hư hỏng. Hơn nữa, nó có thể giúp cải thiện chất lượng âm thanh, màn hình đen, mờ, âm thanh không đồng bộ và cảnh quay.

wonderhare sửa chữa

Bạn có thể sửa các video yêu thích của mình bằng công cụ Wondershare Repairit trực tuyến miễn phí. Để khôi phục video MP4, bạn cần tải video lên trực tuyến với điều kiện dung lượng nhỏ hơn 200 MB để được sửa chữa miễn phí. Công cụ sẽ khôi phục âm thanh và video không đồng bộ, chập chờn, nhiều mã lỗi video, không phát và bị đơ.

Trong trường hợp bạn muốn khôi phục các tệp lớn hơn, hãy tải Công cụ sửa chữa video Wondershare Repairit MP4 hoạt động cho cả người dùng máy tính Windows và Mac. Công cụ tiên tiến này sẽ giúp bạn thay đổi định dạng tệp, loại bỏ vi-rút, các vấn đề về nén, lỗi đọc và ghi tệp.

Các bước sửa chữa video trực tuyến miễn phí

Bước 1: Tải lên video bị lỗi

Thêm video bị hỏng bằng công cụ sửa chữa trực tuyến. Bạn không cần tải xuống hoặc đăng ký để sử dụng dịch vụ này.

Bước 2: Nhấp để sửa tệp MP4 bị hỏng

Chọn video bị hỏng có vấn đề và nhấn nút sửa chữa để bắt đầu tính năng sửa chữa MP4. Bạn có thể chọn từ ba định dạng video và sửa chữa mười tệp mỗi ngày bằng công cụ miễn phí.

cách sửa tệp video mp4 bị hỏng

Bước 3: Xem trước Phân đoạn Video và Lưu

Sau màn ảo thuật của công cụ sửa chữa, bạn sẽ thấy đoạn video 30s để xem trước.

Bây giờ hãy nhấp vào nút Lưu để khôi phục tệp. Bạn sẽ có thể sửa chữa và lưu từng video một bằng công cụ này.

Bước 4: Đối với Sửa chữa Nâng cao

Bạn có thể tải xuống công cụ sửa chữa nâng cao để có thêm các tùy chọn sửa chữa. Công cụ này có chế độ sửa chữa nâng cao và công nghệ phân tích video mẫu để khôi phục các tệp. Hơn nữa, nó có thể sửa chữa từ tất cả các máy ảnh phổ biến và bạn có thể xem trước video 100%.

CÓ LIÊN QUAN: Cách khôi phục các tệp bị hỏng từ ổ USB bằng Recoverit

Sửa lỗi tệp MP4 bị hỏng trên Windows 10 bằng cách sử dụng sửa lỗi AVI trong VLC

Hầu hết người dùng Windows 10 phát video và tệp âm thanh bằng Windows Media Player. Tuy nhiên, Window Media Player không được sử dụng nhiều khi phát các tệp bị hỏng và không hoàn chỉnh. Hơn nữa, nó không có bất kỳ công cụ nào để phân tích và sửa chữa các công cụ đó. Người ta chỉ có thể phát các tệp hoàn chỉnh trong trình phát này mà không có vấn đề gì về thiệt hại.

Trong trường hợp này, người dùng có thể sử dụng VLC Media Player. Nó có một thư viện đáng kể gồm các codec video để nâng cao các chức năng của video và khắc phục các sự cố nhỏ trong tệp. Do đó, người ta không cần phải chạy quá nhiều chẩn đoán để khôi phục các tệp bị hỏng. Trình phát cũng hoạt động đối với các tệp mà trình phát đa phương tiện khác không hỗ trợ.

Đây là cách bạn có thể sử dụng bản sửa lỗi AVI trong trình phát VLC:

Bước 1: Phát tệp video MP4 bị hỏng trong VLC

Chọn tệp MP4 bị hỏng và mở nó bằng VLC Player. Video có thể phát mà không bị gián đoạn trong trình phát VLC. Nếu nó không phát, video bị hỏng rất cao. Bây giờ, hãy chuyển sang bước tiếp theo để sử dụng các tính năng sửa chữa tích hợp trong trình phát VLC.

Bước 2: Thay đổi phần mở rộng Tệp

Trình phát VLC có các tính năng tích hợp để khôi phục các tệp có phần mở rộng .avi trong tên của chúng. Các tính năng này giúp sửa chữa các tệp và lập chỉ mục chúng. Do đó, bạn cần chuyển đổi tệp MP4 ở dạng .avi để sử dụng các tính năng này.

 • Nhấp chuột phải vào tệp bị hỏng và chọn Đổi tên Lựa chọn.
 • Thay đổi định dạng của tệp từ .MP4 thành .avi.
 • Bấm vào Công cụSở thích.
 • Mở ra Đầu vào / Codec cửa sổ cài đặt.
 • Lựa chọn Luôn sửa chữa trong tùy chọn Tệp AVI không hoàn chỉnh hoặc bị hỏng.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào Cứuvà Phát tệp video MP4 bị hỏng của bạn trong trình phát VLC.

Sửa chữa bằng cách tăng giá trị bộ nhớ đệm trong VLC

cách tăng giá trị bộ nhớ đệm trong vlc media player

Làm theo các bước sau để tăng giá trị bộ nhớ cache trong trình phát VLC để sửa video.

 1. Mở trình phát VLC.
 2. Đi đến Công cụ và sau đó Sở thích.
 3. Bấm vào Hiển thị cài đặt dưới góc dưới cùng bên trái. Bây giờ, hãy chọn Tất cả các.
 4. Nhấp chuột Đầu vào / Codec từ danh sách có trong ngăn bên trái.
 5. Cuộn xuống Nâng cao từ bảng điều khiển bên phải.
 6. Thay đổi giá trị của Bộ nhớ đệm tệp (mili giây) đến 1000 hoặc cao hơn từ Nâng cao phần.
 7. Bây giờ, hãy nhấp vào Cứu.
 8. Khởi động lại trình phát VLC và xem video có đang phát chính xác hay không.

Mẹo để tránh Tệp video MP4 bị hỏng

Để tránh gặp khó khăn khi sửa chữa video, hãy xem xét các mẹo sau. Những điều này có thể ngăn chặn các hư hỏng tệp trong tương lai và tiết kiệm thời gian của bạn.

Mẹo 1: Tạo một tệp sao chép.

Đó là lý tưởng để tạo một bản sao của các tệp cần thiết của bạn ở nhiều nơi. Hơn nữa, hãy tạo một bản sao trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong nội dung nếu bạn bị mất một phiên bản. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các dịch vụ email và máy chủ đám mây. Bạn có thể sử dụng bộ nhớ đám mây của thiết bị hoặc các tài khoản trực tuyến để bảo vệ các tệp này. Tuy nhiên, các phiên bản miễn phí có dung lượng hạn chế.

Mẹo 2: Kiểm tra Kết nối Internet khi Tải xuống Video.

Đảm bảo kết nối internet của bạn ổn định khi tải xuống tệp để tránh tải xuống bị hỏng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hệ điều hành của bạn được cập nhật và có phần mềm chống vi-rút cập nhật để giảm thiểu các mối đe dọa phần mềm độc hại.

Hệ thống máy tính của bạn phải có các điều kiện tối ưu để hoạt động với kết nối điện ổn định và dự phòng.

Mẹo 3: Sử dụng nhiều hơn một bản sao lưu.

Luôn có nhiều bản sao lưu cho các tệp quan trọng của bạn. Bạn có thể sử dụng USB, DVD, CD, v.v., để có các tùy chọn khôi phục thay thế. Chuyển dữ liệu sang USB, HDD, SDD, CD và DVD. Dữ liệu của bạn sẽ an toàn trong các thiết bị lưu trữ vật lý này miễn là chúng không bị hư hại từ bên ngoài.

Hãy thử một Công cụ chuyên nghiệp để khôi phục các tệp MP4 của bạn

Bạn có thể không tìm thấy bản sửa lỗi cho một số sự cố trong các tệp MP4 quan trọng của mình. Đây là lý do tại sao bạn cần chọn các công cụ chuyên gia đáng tin cậy như Wondershare Repairit. Công cụ này sẽ rất hữu ích để khắc phục tất cả các vấn đề hỏng hóc đa phương tiện mà không làm giảm chất lượng của các tệp video MP4.

Với phần mềm sửa chữa này, bạn sẽ có thể khôi phục các định dạng khác nhau của các tệp có kích thước bất kỳ. Đó là một giải pháp nhanh chóng thay vì tốn thời gian của bạn để sửa các tệp phim, video gia đình và video âm nhạc mà không có bất kỳ trợ giúp chuyên nghiệp nào.

[ad_2]
Hotline