Cách tắt chế độ Chân dung trong Snapchat iPhone

[ad_1]

iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey có chế độ dọc và hiệu ứng âm thanh cho các cuộc gọi điện video FaceTime. Chế độ Chân dung của iOS 15 cho FaceTime là một cách liền mạch để làm mờ hậu cảnh trong khi vẫn giữ nét cho bạn. Nó hoạt động tương tự như hiệu ứng chân dung trong ứng dụng máy ảnh trên iPhone và iPad. Sử dụng chế độ Chân dung, bạn có thể thu hút sự chú ý vào khuôn mặt và cơ thể của mình trong khi thêm hiệu ứng mờ nền cho phần còn lại của khung hình. Bên cạnh FaceTime, những hiệu ứng này dường như cũng hoạt động với các ứng dụng của bên thứ ba, như Snapchat.

Cách sử dụng chế độ Chân dung của iOS 15 trong Snapchat

Chế độ chân dung trên Snapchat trong iOS 15 không hoạt động tốt và bạn sẽ không tìm thấy cài đặt nào để bật chế độ này trong ứng dụng. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng hiệu ứng chân dung chỉ hoạt động khi sử dụng camera trước.

Để bật chế độ dọc trên Snapchat trong iOS 15, hãy làm theo các bước bên dưới.

  1. Đảm bảo rằng bạn đang chạy iOS 15 và có phiên bản Snapchat mới nhất.
  2. Mở Snapchat và nhấn vào tab Máy ảnh (ở dưới cùng chính giữa). tab camera trong snapchat trên iphone
  3. Vuốt xuống từ trên cùng bên phải để mở Trung tâm điều khiển.
  4. Chạm vào “Các hiệu ứng”Ở trên cùng, sau đó nhấn vào cài đặt“ Chân dung ”để bật chế độ dọc trong Snapchat. Biểu tượng của chế độ Chân dung sẽ chuyển sang màu xanh lam khi nó được bật.
  5. Quay lại ứng dụng Snapchat và chụp ảnh hoặc quay video để đăng lên câu chuyện của bạn hoặc lưu vào thư viện ảnh.

Ngoài các hiệu ứng video, hãy nhấn vào nút “Chế độ Mic”Để áp dụng hiệu ứng âm thanh cho cuộc gọi điện video Snapchat. Trong khi tùy chọn mặc định là Tiêu chuẩn, bạn có thể chọn Cách ly giọng nói hoặc Phổ rộng làm hiệu ứng âm thanh.

chế độ mic snapchat trong iOS 15

Cách tắt chế độ Chân dung trên Snapchat trong iOS 15

Làm cách nào để tắt chế độ chân dung trên Snapchat? Hiệu ứng chân dung trên Snapchat trong iOS 15 không được bật theo mặc định. Trong trường hợp bạn đã vô tình kích hoạt nó và muốn xóa mờ trên Snapchat thì điều đó có thể thực hiện được.

Để xóa chế độ dọc khỏi Snapchat trên iPhone chạy iOS 15,

  1. Mở ứng dụng Snapchat và chuyển đến màn hình máy ảnh.
  2. Đi tới Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống góc trên bên phải của màn hình.
  3. Nhấn vào bảng “Hiệu ứng” rồi nhấn vào chế độ chân dung màu xanh lam biểu tượng. Dòng chữ ‘Portrait On’ sẽ thay đổi thành ‘Portrait Off’, ngụ ý rằng hiệu ứng dọc đã bị tắt.

Đó là nó. Bây giờ hãy quay lại Snapchat và chụp ảnh hoặc quay video mà không có bất kỳ nền mờ nào.

Cách bật hoặc tắt chế độ Lấy nét trong Snapchat

Ứng dụng Snapchat cũng có chế độ Lấy nét để áp dụng hiệu ứng bokeh và nó hoạt động cả với camera trước cũng như sau. Mặc dù, chế độ Chân dung (trong iOS 15) cho kết quả tương đối tốt hơn so với hiệu ứng Lấy nét gốc trong Snapchat. Điều đó nói rằng nếu iPhone của bạn không hỗ trợ iOS 15 thì thay vào đó, bạn có thể sử dụng chế độ Focus của Snapchat.

Để bật chế độ Focus trên Snapchat, mở ứng dụng Snapchat và điều hướng đến tab máy ảnh hoặc kính ngắm. Nhấn vào mũi tên thả xuống ở cuối thanh hiệu ứng và công cụ ở phía trên bên phải. Sau đó, nhấn vào tùy chọn “Tiêu điểm” để bật tùy chọn này. Hiệu ứng làm mờ hậu cảnh sẽ ngay lập tức áp dụng cho ảnh chụp của bạn.

Tương tự, hãy mở rộng cột công cụ và nhấn vào “Focus: on” để tắt hiệu ứng Focus trong Snapchat.

MẸO LIÊN QUAN:

[ad_2]
Hotline