Căn biệt thự bằng đá trên đồi cực đẹp tại Châu Âu

[ad_1]

Nanzer | Vitas: A House: A Village. Tất cả các công trình kiến ​​trúc đều mặc nhiên mang ơn gọi của nó là phế tích, và tình trạng đó là hình thức cuối cùng mà kiến ​​trúc đi vào giao cảm với thiên nhiên và quay trở lại với nó. Từ số phận tiềm tàng này, chúng tôi quan tâm đến sự biểu hiện vật lý của cái chưa hoàn thành, thời gian và sự biến đổi theo chiều hướng nào, cách thức mà công trình dần dần được cảnh quan tiếp nhận và cấu thành, từ từ làm tan biến điểm kỳ dị của nó trong tổng thể.

Các nhà ở được hình dung như một mỏm đá bằng bê tông và đá nhô ra từ ngọn đồi, một ngôi nhà có tường ngăn, nổi lên từ tổ chức và lặp lại các khối lượng có kích thước giống hệt nhau trên sàn, 5 x 5 mét, với chiều cao thay đổi và mái dốc theo quy định của ngành xây dựng mã, được kết nối bằng các khoảng trống chiến lược, hàng hiên, lối đi và kẽ hở, ở bên ngoài tạo ra vị trí và bảo tồn các loài từ rừng địa phương; Red Quebracho, Celtis Tala, Vachellia caven, Bacchari, và những nơi khác, trong khi bên trong chúng trở thành “những con đường” lưu thông của sợi dọc bằng đá này, như một ‘ngôi làng trên núi thời trung cổ’. Các hộp tường phân định những nơi trống, quan trọng như những hộp đầy đủ, cho phép cảnh quan xung quanh lọc và không gian bên ngoài được xử lý để sử dụng, bảo vệ nó khỏi những cơn gió thịnh hành và được định hướng theo vòng quay mặt trời.

hình ảnh © Gonzalo Viramonte

Sự lưu thông chính liên kết ngoại thất với lòng nhà; nó được vật chất hóa như một khối bê tông hoàn toàn nằm ngang, do độ dốc của đất, trong khu vực tiếp cận được tách ra khỏi mặt đất ở độ cao 2,20 mét, thu được cấu trúc vật lý của một chùm hộp, tạo thành một tâm nhĩ nhỏ có tiêu điểm là Cửa sổ zenithal đóng khung bầu trời, để mỗi khi ai đó vào hoặc ra khỏi nhà thực hiện một cách không chủ ý cử chỉ cổ xưa là nhìn vào vật thể vững chắc, vô cực thẳng đứng giúp chúng ta quay trở lại quy mô chính xác của sự trở thành của chúng ta trong mối quan hệ với vũ trụ.

Sự lưu thông này làm cầu nối sự không bằng phẳng của khu đất và khớp nối tất cả các không gian của ngôi nhà; nó là nơi mà mọi người luôn đi qua mọi lúc. Vì lý do này, nó đóng một vai trò trung tâm trong dự án, tạo sự liên tục cho cảnh quan bên ngoài từ bên trong ngôi nhà thông qua các lỗ dẫn đến khu vườn bên trong hoặc bên ngoài, tạo ra một bầu không khí chuyển tiếp giữa môi trường bên ngoài và bên trong. Một ‘lối đi chính’ liên kết, sắp xếp và dẫn đến phần còn lại của các phòng, theo chiều ngang và chiều dọc vì nó được kết nối với cầu thang chính ở phần còn lại trung gian của nó; một quyết định kiểu mẫu khiến cả các phòng ở tầng trên và các phòng ở tầng trệt đều có các dịch vụ riêng, luôn cách đều nhau và cách không gian họp chính, vốn được đặt xung quanh nhà bếp và lò sưởi, luôn cách không gian họp chính một nửa.

hình ảnh © Gonzalo Viramonte

Nhà bếp là trung tâm của cuộc sống trong ngôi nhà này. Yêu cầu của khách hàng được thể hiện trong cấu hình điển hình của nơi ở, là không gian đến và ở, nơi nội thất giao tiếp cởi mở và theo các hướng khác nhau với không gian bên ngoài và sức mạnh của cảnh quan. Nó tạo thành một nơi hoành tráng có chiều cao trung bình rưỡi, được chủ trì bởi một mặt bàn / quầy bar nhô ra khỏi mặt đất như một tác phẩm điêu khắc hoặc một bàn thờ ẩm thực, quản lý trong thời gian gia đình, các cuộc gặp gỡ với bạn bè và trải nghiệm của họ, xen kẽ với các nghi thức ẩm thực.

Điều kiện vật chất xác định và đủ điều kiện cho ngôi nhà này, và thông qua đó, kỹ thuật được sử dụng xuyên suốt toàn bộ được thể hiện. Kỹ thuật làm tường ván khuôn theo chu kỳ là một quy trình thủ công được thực hiện từ kinh nghiệm làm việc với đá của những người thợ địa phương, sau quá trình đúc, nó bắt đầu in kết cấu của gỗ bao quanh vữa và nén đá. Nó cũng được xây dựng thông qua “lỗi” và các biến thể liên kết xuất hiện trong tường khi cấu trúc tăng lên, sự phân bố ngẫu nhiên của đá và màu khoáng của chúng tùy thuộc vào nguồn gốc của mỏ đá nơi chúng được khai thác, tạo ra một đặc điểm vật lý, một kích thích xúc giác đến giới hạn của không gian. Các bức tường có chức năng như văn bản, một bức thư pháp kiến ​​tạo được sắp xếp bằng các dấu và dấu hiệu, sẽ mang đến những biến thể vô hạn khi tiếp xúc với các điều kiện thay đổi của ánh sáng và tỷ lệ của nó theo các mùa trong năm.

Vật liệu cứng cáp tiếp xúc với thời tiết và thời gian là quy trình vật chất để ngôi nhà này hòa hợp với cảnh quan xung quanh.

Kết nối với Nanzer | Vitas



[ad_2]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline