Hành trình của các giác quan: Luxembourg pavili | Pavilion

Cảm hứng chính cho thiết kế gian hàng đến từ Kiến trúc sư Metaform‘mong muốn truyền tải một sự phản ánh chân thực về quá khứ, hiện tại và tương lai của Luxembourg, đồng thời thể hiện các giá trị của đất nước: nhỏ nhưng đầy tham vọng, mưu mô nhưng yên tâm, và trên hết là hào phóng và cởi mở. Còn cảm hứng nào tuyệt vời hơn một dải Mobius, một vòng lặp, một bề mặt duy nhất được xoắn lại không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc, tượng trưng cho sự vô hạn và hơn hết, nền kinh tế hình tròn và sự đa dạng hợp nhất làm một.

Một trong những thách thức lớn nhất là tìm ra một dòng chảy tốt để du khách có thể đi qua một cách nhanh chóng. Do đó, một khoảng lùi đã được tạo ra giữa phố đi bộ chính và gian hàng: không gian và khoảng cách cung cấp một nhận thức rõ ràng về tổng thể.

Cho rằng trải nghiệm của du khách bắt đầu từ hàng đợi, Metaform đã thiết kế một đoạn đường nối như một tấm thảm đỏ chào đón, mời mọi người khám phá tòa nhà và hướng dẫn họ đi theo một con đường liên tục xóa mờ giới hạn giữa ngoại thất và nội thất.

hình ảnh © Steve Troes Fotodesign

Làm cách nào để bạn hợp nhất trải nghiệm người dùng, bản vẽ phong cảnh và kiến ​​trúc?

Phong cảnh và kiến ​​trúc bổ sung cho nhau trong sứ mệnh kết hợp mọi người với triển lãm. Theo một cách giảng dạy, tương tác và trực quan, các phép chiếu và hình ảnh động khác nhau hiển thị đất nước và con người của nó. Nói chung, nó tạo ra một luồng hình ảnh liên tục từ đầu đến cuối cho trải nghiệm trên tầng hai trên cùng. Ruy-băng trở thành một khung vẽ phong cảnh nhiều lớp, xen kẽ sàn, tường và trần nhà làm phương tiện biểu đạt.

Tầng trệt có một khu vực lưu trữ có thể tiếp cận từ phía sau, cũng như các phòng vệ sinh, một dãy phòng VIP và một đơn vị hành chính với tầm nhìn ra khu vực trung tâm. Ngoài ra còn có một nhà hàng với bếp mở và cửa hàng quà tặng hướng về khu vực phía trước.

Tầng đầu tiên, có thể tiếp cận trực tiếp từ đoạn đường nối chính, là một không gian đa chức năng. Để phục vụ các buổi hòa nhạc, tiệc chiêu đãi và hội nghị, cửa hông vẫn đóng và đường dốc dẫn đường cho khách tham quan mà không gây gián đoạn. Khi tổ chức một cuộc triển lãm tạm thời, cánh cửa đóng vai trò như một rào cản, với không gian trong nhà trở thành một phần trực quan của dòng chảy.

hình ảnh © Steve Troes Fotodesign

Tầng hai là điểm tiếp cận cao nhất, và được dành cho triển lãm theo chủ đề không gian. Để đến trái đất một lần nữa, trượt xuống qua sân trong xanh đẹp như tranh vẽ sẽ kết thúc cuộc hành trình một cách thú vị và vui tươi.

Hành trình từ dưới lên trên là liên tục, nhưng không ngừng thay đổi. Khi di chuyển giữa lớp bảo vệ bên trong và bên ngoài, cảm giác vào và ra cùng một lúc sẽ chiếm ưu thế. Tỷ lệ không gian liên tục thay đổi, cho thấy những thay đổi đặc biệt tương tự của Thành phố Luxembourg do cảnh quan rất đặc biệt và độc đáo của nó. Một loạt các kết nối thị giác song song được tạo ra ở các cấp độ khác nhau và qua các giai đoạn khác nhau. Môi trường và tâm trạng thay đổi ngay lập tức, làm dấy lên sự tò mò muốn tìm hiểu thêm về đất nước.

Một trong những yêu cầu là hoàn thành dự án bằng cách sử dụng 70% vật liệu tái sử dụng hoặc tái chế, đây là một thách thức mà Metaform phải đáp ứng khi lựa chọn xây dựng bằng thép. Màng sợi thủy tinh, mặc dù khó tái chế, có thể được tái sử dụng bởi nhà sản xuất, người đã đồng ý cụ thể với nó.

Giới thiệu về Metaform Architects

Được thành lập vào năm 2003, ngày nay Kiến trúc sư Metaform được quản lý bởi Shahram Agaajani, Thierry Cruchten và GG Kirchner. Bộ óc nghệ thuật bổ sung của họ cung cấp khuôn khổ cho cuộc sống và các dự án của công ty. Những thành tựu quan trọng của công ty, bao gồm việc thành lập gian hàng Luxembourg tại EXPO2020 ở Dubai và Velodrome của Luxembourg, chứng tỏ bí quyết và chuyên môn của công ty.

Metaform Architects bao gồm một nhóm đa ngành với hơn 40 cộng tác viên. Cách tiếp cận sáng tạo và táo bạo của họ giới thiệu một phong cách chữ ký riêng biệt cho mỗi dự án. Công ty đang hoạt động cả trong nước và quốc tế, với các văn phòng đặt tại trung tâm của cả Luxembourg và Dubai.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline