Làm thế nào để kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn phù hợp


Mỗi người có phong cách của họ, và điều quan trọng là phải tôn trọng điều đó khi thiết kế ngôi nhà của bạn. Có nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau để lựa chọn, nhưng chúng thường chỉ được phân thành một số loại. Đối với những người muốn một cái gì đó hiện đại hơn, có rất nhiều ngôi nhà với đường nét sạch sẽ và không gian gọn gàng sẽ khiến bạn cảm thấy như đang sống trong tương lai.

Chòi

Cabin bằng gỗ là một trong những phong cách phổ biến nhất ở Mỹ, và vì lý do chính đáng. Nó mạnh mẽ, ấm áp, đầy mời gọi – cảm giác như đang ở nhà vậy. Nếu bạn muốn làm cho ngôi nhà mới của mình cảm thấy thoải mái hơn ngay lập tức, hãy cân nhắc mua một ngôi nhà kiểu cabin gỗ. Chúng sẽ mang đến cho bạn một bầu không khí ấm cúng ngay lập tức khi tất cả đồ đạc được dọn ra khỏi hộp! Các cabin bằng gỗ cũng hoạt động tuyệt vời với các chủ đề trang trí mộc mạc hoặc nhà nghỉ, vì vậy nếu điều đó nghe có vẻ hấp dẫn với bạn thì hãy chắc chắn đi theo con đường này. Nếu bạn cần cabin đăng nhập lợp mái ở Thung lũng Simi hoặc bất kỳ khu vực nào khác của đất nước cho vấn đề đó, hãy đảm bảo rằng bạn luôn tìm kiếm các công ty chuyên nghiệp nhất trực tuyến. Các cabin bằng gỗ cũng rất hấp dẫn, đó là lý do tại sao chúng thường được chọn bởi những người có ý tưởng về chủ đề mộc mạc hoặc nhà nghỉ.

Thời Victoria

Những ngôi nhà thời Victoria có rất nhiều đặc điểm và sự quyến rũ đối với chúng, nhưng chúng cũng có thể rất phi thực tế. Những loại những ngôi nhà phổ biến với những người muốn thêm chút sang trọng hoặc tinh tế vào ngôi nhà mới của họ vì phong cách Victoria được biết đến với sự trang trí công phu và bắt mắt. Nếu bạn đi với một ngôi nhà theo phong cách Victoria và dự định sửa sang lại, hãy đảm bảo giữ nguyên vẻ trang trí công phu của phong cách này – nếu không, bạn có thể cảm thấy như ngôi nhà của mình đang cố gắng quá sức thay vì làm phông nền trang nhã cho cuộc sống của bạn.

Phong cách Victoria cũng được biết đến với sự hoành tráng của nó. Nếu bạn đang muốn tạo ra một tuyên bố lớn với ngôi nhà của mình, thì tốt nhất nên chọn kiểu kiến ​​trúc này vì những ngôi nhà này rất lớn và có cảm giác như chúng chiếm toàn bộ khối trong một số trường hợp (điều này có thể tuyệt vời nếu bạn có gia đình lớn hoặc tình yêu tổ chức các bữa tiệc). Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những ngôi nhà lớn hơn thường có nghĩa là giá hàng tháng cao hơn – vì vậy chỉ nên chọn tùy chọn này nếu bạn biết mình cần bao nhiêu không gian!

Cape Cod

Nhà ở Cape Cod là một trong những kiểu nhà phổ biến và mang tính biểu tượng mà mọi người khao khát sở hữu vì nhiều lý do. Ví dụ, chúng rất đẹp mắt về mặt thẩm mỹ với kiểu dáng đơn giản và thiết kế đối xứng; tuy nhiên, nhiều người yêu thích Cape Cod vì nó cũng rất tiện dụng – có nghĩa là bạn có thể cá nhân hóa kiểu nhà này nhiều hay ít tùy theo mong muốn của bạn (điều này làm cho chúng trở nên hoàn hảo nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn).

ngôi nhà đen đương đại ở CanadaNhà phố Alexandre-de-Sève ở Montréal, Canada của kiến ​​trúc sư Guillaume Lévesque. hình ảnh © Ảnh Charles Lanteigne

Đồng thời

Những ngôi nhà hiện đại có kiểu dáng đẹp và tinh tế, nhưng chúng cũng đi kèm với một số đặc quyền đáng kinh ngạc. Ví dụ, những ngôi nhà này thường có sơ đồ mặt bằng rất thoáng tạo cơ hội lưu ý đến tác động môi trường của bạn (và giúp bạn tiết kiệm chi phí tiện ích). Chúng cũng hoàn hảo để đưa ra tuyên bố cá nhân vì phong cách đương đại được biết đến là hiện đại – có nghĩa là bạn có thể kết hợp tất cả các loại màu sắc hoặc kiểu dáng vui nhộn vào kiểu nhà này mà không lo bị ồn ào hay ồn ào. Kiểu kiến ​​trúc này hoạt động tốt nhất nếu bạn muốn mọi người chú ý đến cảm giác độc đáo của ngôi nhà của bạn thay vì họ tập trung vào vẻ ngoài của nó.

Thợ thủ công

Những ngôi nhà của thợ thủ công rất bắt mắt và độc đáo vì chúng được biết đến với đồ gỗ tinh xảo. Nếu bạn có thể hình dung ra một ngôi nhà có dầm được thiết kế phức tạp xung quanh cửa trước hoặc khuôn đúc vương miện gần trần nhà, thì đây là lựa chọn của bạn! Phong cách thợ thủ công tập trung vào việc thêm các yếu tố mộc mạc vào kiến ​​trúc của nó với sàn gỗ cứng đẹp và nhiều ánh sáng tự nhiên. Loại nhà này hoạt động tốt nếu bạn muốn thêm chút ấm áp cho nơi ở mới – nhưng chỉ nên đi với nó nếu bạn thích có không gian ấm cúng trong nhà (vì những ngôi nhà này thường không có quá nhiều không gian ngoài trời).

Trang chủ Phong cách Trang trại

Một trong những phong cách phổ biến nhất trong những thập kỷ gần đây là nhà kiểu nông trại. Phong cách hiện đại kết hợp với thiết kế cổ điển, phong cách này hoàn hảo cho những gia đình năng động muốn làm cho ngôi nhà của họ giống như ngôi nhà của họ mà không gặp quá nhiều rắc rối. Các ngôi nhà nông trại thường là một tầng với sơ đồ sàn mở, giúp bạn dễ dàng tiếp đãi khách hoặc thậm chí đưa đại gia đình của bạn đến trong kỳ nghỉ lễ. Đôi khi được gọi là “phong cách trang trại” vì sự phổ biến của nó đối với các cặp vợ chồng trẻ và các gia đình mới, phong cách này còn có một tên gọi khác mà bạn có thể quen thuộc hơn – lệch tầng. Thuật ngữ này trở nên được sử dụng rộng rãi nhờ các chương trình truyền hình vào những năm 1960 có những người Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu sống trong những kiểu nhà này, vì vậy nếu bạn thấy mình bị thu hút bởi phong cách này, có thể là do chương trình truyền hình yêu thích của bạn đang lớn lên (hãy nghĩ đến The Brady Bunch).

Gables House ở Bartlow, CambridgeshireNhà Gables ở Bartlow, Cambridgeshire được thiết kế bởi Chadwick Dryer Clarke Studio. hình ảnh © Hufton và Crow

Một lưu ý khi mua bất kỳ loại nhà nào: mặc dù những ngôi nhà này đã có nhiều chức năng, hãy nhớ rằng việc cải tạo luôn mang lại nhiều tiềm năng hơn những gì tiêu chuẩn với cấu trúc ban đầu!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline