Mẫu thiết kế văn phòng bằng những mảng bê tông đẹp | Nhà ở


Patio Estudio: Về bối cảnh. Phòng đa năng nằm ở phía sau của một công ty cung cấp các dịch vụ tổng hợp. Công ty này đóng một vai trò quan trọng trong việc tái chế chất thải và tàn dư của các công ty ô tô chính trong nước và có mối quan hệ chặt chẽ với tính bền vững và chăm sóc môi trường.

Đứng trước cơ hội thu hồi một không gian bị bỏ hoang, dự án nảy sinh nhu cầu về một nơi mà nhóm làm việc có thể ăn uống, nghỉ ngơi và thực hiện các hoạt động như đào tạo hoặc đàm phán kinh doanh. Theo tiền đề này, một không gian được thiết kế để được trừu tượng hóa về mặt vật lý, trực quan và cảm quan từ môi trường làm việc hàng ngày của họ.

hình ảnh © Gonzalo Viramonte

Về dự án: Lối vào có chức năng như một bộ lọc giữa công ty và địa điểm, kết nối với một nơi có mái che với nhà bếp và phòng khách ở bên trái, khu vực nướng thịt ngoài trời và nhà vệ sinh ở bên phải. Bên trong không gian còn có vườn rau và khu ủ phân để sản xuất thực phẩm và xử lý rác hữu cơ.

Không gian có đặc điểm của một lá phổi, không chỉ vì trái đất thở, mà còn bởi hình thái và cách bố trí của những bức tường bùn bao quanh không gian, Nó tìm kiếm cho nhân viên hít thở, nghỉ ngơi và cảm thấy hòa mình vào thiên nhiên. môi trường.

Dự án có các mục đích sử dụng được ngăn cách bởi sân trong, cho phép các giai đoạn xây dựng linh hoạt.

hình ảnh © Gonzalo Viramonte

Về cấu trúc sinh học: Các vật liệu bền vững có sẵn trong công ty đã được sử dụng. Đất được khai thác từ công trường. Cấu trúc của các bức tường là gỗ tái chế từ bao bì phụ tùng ô tô do cùng một công ty thu hồi.

Cả hai vật liệu tạo nên các bức tường bằng phiên bản lai giữa khung gỗ và “quincha” (một cấu trúc gỗ chứa đầy bùn và rơm giúp nhẹ và cách nhiệt) và được trát trong bùn với các chất phụ gia tự nhiên như nước từ cây bút, phân chim và dầu hạt lanh .

Trái đất là vật liệu xây dựng tự nhiên phong phú nhất ở hầu hết các khu vực trên thế giới. Ở các nước công nghiệp phát triển, việc khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên cùng với việc sản xuất nhiều năng lượng và sản phẩm hóa chất, tạo ra ô nhiễm môi trường lớn, gây tổn hại không chỉ cho hành tinh của chúng ta mà còn cả sức khỏe của những người sống trong đó.

Trong số những phẩm chất mà bùn có, chúng ta có thể tìm thấy khả năng kiểm soát độ ẩm và lưu trữ nhiệt để đạt được sự thoải mái về nhiệt. Là vật liệu siêu cách nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng trong điều hòa không khí, không cần vận chuyển, giảm ô nhiễm môi trường và có thể tái sử dụng. Nó cũng tiết kiệm chi phí xây dựng (khoảng 25%) và khuyến khích tự xây dựng.

Kết nối với Patio EstudioBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline