Nâng cấp phòng khách đẹp đáng kinh ngạc có thể xảy ra

[ad_1]

Trước đây, phòng khách thường được coi là không gian để thiết kế. Tuy nhiên, với rất nhiều người hiện đang sử dụng nó như một điểm hangout chính và khu vực giải trí của họ, nó xứng đáng được đối xử như vậy! Bài viết này sẽ xem xét một số cách đơn giản nhất để trang trí phòng khách của bạn mà không tốn kém.

Nhiều thứ như mã hóa màu sắc cho trang trí của bạn, thêm những tấm thảm phong cách, làm cho TV của bạn trở nên thẩm mỹ hơn, triển khai các ngóc ngách đọc sách, v.v., tất cả đều là những lựa chọn có thể rất sáng tạo và đôi khi cũng rất dễ thực hiện!

Thiết kế lại nội thất

Một cách để thổi luồng sinh khí mới vào phòng khách của bạn là thiết kế lại đồ nội thất của bạn. Điều này có thể đơn giản như sơn một món đồ nội thất cũ bằng màu khác hoặc bọc lại bằng vải mới. Nếu bạn cảm thấy thực sự mạo hiểm, bạn thậm chí có thể thử tự làm đồ mộc và tạo ra các tác phẩm của riêng bạn từ đầu!

Bạn cũng có thể thử di chuyển các mảnh xung quanh để tìm những điểm mới và thú vị cho đồ nội thất cũ. Đối với điều này, nó là tốt để có ghế dài tiết diện nhỏ vì chúng có thể dễ dàng thích nghi hơn. Hơn nữa, bạn nên suy nghĩ về những gì người khác có thể thích – nếu bạn đang có khách đến dự tiệc thì việc có một không gian rộng hơn, thoáng hơn sẽ rất hợp lý.

Một điều cần lưu ý là đừng quá phức tạp hóa phòng khách của bạn với đồ nội thất – nó chủ yếu dành cho việc thư giãn và dành thời gian cho bạn bè và gia đình!

phòng khách ấm cúng với tấm thảmThiết kế phòng khách của NeY ‘Smart / Ney Architects

Thêm thảm & túi đựng

Để tăng thêm sự ấm áp cho phòng khách của bạn, bạn nên thêm gia vị cho nó bằng một số tấm thảm và túi đựng mới. Thảm là một cách tuyệt vời để tạo ra một bầu không khí ấm cúng trong bất kỳ phòng khách nào – ngoài ra chúng còn siêu phong cách! Bạn có thể có các màu sắc đậm hơn xung quanh các cạnh để cố định không gian trong khi vẫn duy trì độ sáng ở trung tâm để thư giãn.

Để có thêm tác động trực quan, bạn cũng có thể chọn các mẫu độc đáo hoặc thậm chí in hình động vật nếu đó là điều bạn yêu thích! Có rất nhiều sự lựa chọn ngoài kia nên thật khó để tìm ra thứ gì đó nói lên tính cách độc đáo của bạn. Đối với những chiếc túi, đây là những phần tạo điểm nhấn tuyệt vời vì chúng không chiếm quá nhiều không gian. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thảm không phù hợp với vật nuôi và chúng thường là nơi ẩn náu của rất nhiều chất gây dị ứng như bụi hoặc lông vật nuôi – mặc dù trông rất đẹp nhưng chúng cần được làm sạch thường xuyên.

Thêm nhiều ánh sáng

Một cách để làm cho phòng khách của bạn cảm thấy cởi mở và hấp dẫn hơn là thêm nhiều ánh sáng. Điều này có thể đơn giản như lắp đặt một thiết bị chiếu sáng mới hoặc thay đổi bóng đèn thành thứ gì đó sáng hơn. Bạn cũng có thể thử mang một số loại đèn hoặc thậm chí là nến để tạo hiệu ứng nhẹ nhàng hơn.

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước, bạn có thể thêm những tấm gương lớn để phản chiếu ánh sáng và tạo ảo giác về nhiều không gian hơn. Chỉ cần lưu ý không đặt chúng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì điều này có thể gây chói mắt trên TV hoặc các bề mặt khác. Quá nhiều ánh sáng là một vấn đề trong một số trường hợp nhất định, do đó, có tùy chọn để giảm bớt ánh sáng là tốt, hoặc ít nhất bạn có thể thêm một số rèm trên cửa sổ.

Các mảnh đa năng

Đôi khi có thể khó tận dụng tối đa phòng khách của bạn khi có quá nhiều đồ đạc trong đó! Nếu bạn muốn có một cách dễ dàng để nâng cấp không gian của mình mà không tốn nhiều tiền, bạn nên đầu tư vào một số đồ nội thất có thể thu gọn. Đó có thể là những thứ đơn giản như ghế và bàn được giấu đi khi không sử dụng hoặc những vật dụng lớn hơn như giá sách gấp lại thành bàn ăn.

Những loại mảnh này thực sự đa dụng vì chúng có thể cung cấp cho bất kỳ phòng nào nhiều chức năng hơn – ngoài ra chúng không chiếm quá nhiều diện tích khi bạn không sử dụng. Bạn thậm chí có thể thử tìm một chiếc ghế dài ở góc hoặc khu vực có bộ lưu trữ tích hợp cho chăn và những thứ khác có thể làm lộn xộn sàn nhà của bạn.

phòng khách có giá treo TVThiết kế phòng khách của NeY ‘Smart / Ney Architects

Giá treo TV

Một trong những món đồ nội thất quan trọng nhất trong bất kỳ phòng khách nào là TV. Thật không may, rất nhiều người bỏ qua điều này khi nói đến thiết kế. Điều này thật đáng tiếc vì TV có thể là tâm điểm chính trong phòng và chúng có đủ hình dạng và kích cỡ!

Một cách tuyệt vời để làm cho TV của bạn đẹp hơn về mặt thẩm mỹ là sử dụng giá treo TV. Điều này sẽ giúp giữ mọi thứ ngăn nắp và mang lại cho phòng khách của bạn một cái nhìn bóng bẩy hơn. Thêm vào đó, nó dễ nhìn hơn khi bạn không phải liên tục nhìn vào một hộp đen lớn đặt trên đầu trung tâm giải trí của bạn. Bạn cũng có thể thử giấu TV hoàn toàn bằng cách sử dụng tủ hoặc thậm chí chỉ cần đặt nó sau rèm. Nếu bạn làm được điều này, hãy đảm bảo rằng bạn có một hệ thống điều khiển từ xa tốt tại chỗ!

Thêm cây trồng

Thêm cây vào bất kỳ phòng nào là một cách tuyệt vời để làm cho nó cảm thấy sống động và dễ chịu hơn. Không chỉ làm họ cải thiện chất lượng không khí, nhưng chúng cũng thêm một số vẻ đẹp tự nhiên cho không gian. Bạn có thể chọn những loại cây lớn chiếm nhiều diện tích hoặc những cây nhỏ có thể đặt trên bàn hoặc kệ.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tưới nước thường xuyên và để chúng ở nơi có ánh nắng – bạn sẽ không muốn cây chết! Nếu bạn thực sự yêu thích thực vật, bạn thậm chí có thể thử một khu vườn trong nhà. Đây là một cách tuyệt vời để thêm sinh khí cho căn phòng và cũng thực sự thư giãn khi ngắm nhìn cây cối phát triển.

khu vực sinh hoạt nhỏ với TVBiệt thự Paniz ở Nowshahr, Iran của Zahra Fathi và Amir Abbas Habibi

Tường vẽ

Một trong những cách đơn giản nhất – và rẻ nhất – để nâng cấp phòng khách của bạn là thêm một số tác phẩm nghệ thuật trên tường. Đây có thể là một thứ gì đó đơn giản như một bức tranh hoặc một bức ảnh được đóng khung, hoặc bạn có thể sáng tạo và thử một thứ gì đó khác thường như hộp đèn hoặc đồng hồ có đèn dây.

Treo một số tác phẩm nghệ thuật là một cách tuyệt vời để cá nhân hóa không gian sống của bạn, tạo cảm giác độc đáo hơn và thể hiện cá tính của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt chúng phía trên đi văng hoặc ở một nơi nào khác nơi chúng có thể nhìn thấy từ khu vực tiếp khách chính!

Các phòng khách là một trong những phòng thường xuyên được ghé thăm nhất trong nhà của bạn. Đó cũng là một không gian mà bạn nên thiết kế có chủ đích và cẩn thận! Với một số nâng cấp phòng khách đơn giản, như chỉnh sửa màu sắc cho trang trí của bạn hoặc thêm những tấm thảm phong cách, bạn có thể làm cho nó đẹp hơn về mặt thẩm mỹ trong khi vẫn giữ cho các thành viên trong gia đình thoải mái đi chơi trong thời gian chết.


[ad_2]
Hotline