Ngôi nhà bằng gỗ đẹp ở La Malbaie, Canada | Cabin

[ad_1]

Kiến trúc sư Anik Péloquin: Các chủ sở hữu đã mua một ngôi nhà nhỏ trên một khu đất ven hồ hẻo lánh ở La Malbaie. Trong ba thập kỷ đầu tiên, ngôi nhà được sử dụng như một nhà nghỉ săn bắn, sau đó nó trở thành ngôi nhà mùa hè cho các Nữ tu từ thiện. Các chủ sở hữu đô thị sống lẻ tẻ ở đó trong sáu năm để thích nghi với môi trường tự nhiên và xác định nhu cầu của họ.

Bởi vì nó sẽ rất tốn kém để cải tạo nhà ở, họ sớm quyết định chọn xây dựng mới để thay thế. Ngôi nhà hiện tại sẽ vẫn đứng vững như một “người chị cả” mang dấu ấn lịch sử của nơi này. Nó sẽ trở thành một căn nhà tầng cho khách.

hình ảnh © Louis Prud’homme

Ngôi nhà mới – “em gái” – được ốp bằng tamarack. Nó có hai phòng ngủ, một phòng tắm, nhà bếp và các khu vực tiếp khách. Để đảm bảo tích hợp mạnh mẽ, khối lượng đã được xác định trước khi bố trí nội thất. Kích thước khiêm tốn, hình dạng mái độc đáo đáp ứng yêu cầu của gia chủ đồng thời hài hòa với cảnh quan và công năng sử dụng. Ở các mặt phía Tây và Nam, phần mái nhô ra giúp cho các bức tường bên ngoài được giữ thấp, phù hợp với quy mô của ngôi nhà cổ.

Tỷ lệ cũng phù hợp với hồ nước và hàng cây bên bờ xa. Ở phía đông và bắc, mái nhà dốc lên sườn núi, cách mặt đất hơn 25 feet, vang vọng những cây xung quanh và tháp chuông nhà thờ, gợi lên lịch sử của địa điểm. Bên trong, các cạnh được xác định bởi mái nhà định hình thể tích của phòng khách và phòng ngủ chính, phòng duy nhất trên tầng hai. Cây thông nhuộm màu trắng nhẹ nhàng khuếch tán ánh sáng.

Dự án là sự phản ánh về sự tích hợp của một tòa nhà mới vào một khung cảnh tự nhiên. Nó không nhằm mục đích thống trị cảnh quan, nhưng để trở thành một phần của nó. Âm lượng, được chia tỷ lệ phù hợp với trang web, sẽ trở thành bối cảnh lý tưởng cho cuộc sống diễn ra ở đây, cả trong nhà và ngoài trời.

Về Anik Péloquin

Anik Péloquin tốt nghiệp trường kiến ​​trúc tại Đại học Montréal. Cô là thành viên của Ordre des architectses du Québec từ năm 1994. Sau khi tốt nghiệp, cô đã dành hơn một năm để đi du lịch và làm việc ở châu Âu.

Bối cảnh, ràng buộc và các hành động hàng ngày xác định các dự án của cô ấy, nơi kiến ​​trúc và thiết kế nội thất kết hợp với nhau một cách liền mạch. Sử dụng những vật liệu đơn giản, không cầu kỳ, cô tạo ra những không gian cá nhân cho cuộc sống riêng tư. Công trình của cô thường xuyên được đăng tải trên các tạp chí và chuyên mục kiến ​​trúc quốc tế.[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline