Ngôi nhà kỳ diệu của Danilo Veras Godoy | Ngôi nhà xanh

[ad_1]

Từ trên xuống, Casa de los Milagros (Ngôi nhà của những điều kỳ diệu) là tất cả các đường cong thủy tinh khảm màu đất và cửa sổ có hình dạng bất ngờ, loại địa điểm mà người ta có thể mong đợi để tìm thấy một con sâu bướm từ Alice ở xứ sở thần tiên hút tẩu.

Độ cao khác nhau của các dốc lồi tạo nên mái nhà làm liên tưởng đến một sinh vật biển lớn đang chuyển động. Nhìn từ mặt đất, bê tông màu đất nhẵn bóng dường như nâng đỡ nửa trên giống như một thân cây đặc biệt lớn của cây nấm. Cuối cùng, phần đế cong của nhà ở mang lại cho nó vẻ ngoài của một sự sáng tạo hữu cơ, trôi nổi. Thật vậy, bản thân ngôi nhà là một loại thử nghiệm của Rorschach: giống như những đám mây hoặc nghệ thuật trừu tượng, việc giải thích hình dạng độc đáo của nó nằm trong con mắt của người chiêm ngưỡng. Theo chủ Rosalinda Ulloa, nó được nhiều người gọi là nấm, bạch tuộc, hang dơi, hoa, và thậm chí cả bánh trứng đường.

Nhiếp ảnh gia Naser Nader Ibrahim gần đây đã chụp ảnh ngôi nhà huyền ảo được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Danilo Veras Godoy kết hợp với người chủ và những đứa con nhỏ của cô ấy, một trong số nhiều người nép mình trong khu rừng mây ở ngoại ô Xalapa, Veracruz. Đã rửa tội Casa de los Milagros (Ngôi nhà của những điều kỳ diệu) tại vì Ulloa Đây là một điều kỳ diệu khi một bà mẹ hai con mới có thể xây được một ngôi nhà với kinh phí khiêm tốn của mình, nó được xây dựng theo từng giai đoạn bắt đầu từ năm 1995 và hoàn thành vào năm 2002 (việc bổ sung đã được thực hiện mà không có kiến ​​trúc sư ban đầu vào năm 2006).

Được xây dựng theo từng giai đoạn và không có kế hoạch chi tiết truyền thống, Trang Chủ là sản phẩm của những cuộc trò chuyện dài với gia đình, những người đầu tiên sẽ chiếm không gian. “Ước mơ ngông cuồng nhất của bạn là gì?” là điểm khởi đầu, và các câu trả lời khác nhau sẽ bao gồm các cầu trượt và cột lửa, một sinh vật giống kỳ nhông bò về phía lò sưởi trên trần nhà, nhà bếp tràn ngập ánh sáng và khu ngủ giống tổ trên cao có cửa sổ để ngắm sao vào ban đêm và chào mặt trời vào buổi sáng: tử cung có tầm nhìn.

hình ảnh © Naser Nader Ibrahim

Ngôi nhà cũng là một chiếc chăn bông, các bộ phận của nó được làm từ những vật liệu được tìm thấy và ban tặng. Ví dụ, hai hàng cửa sổ tròn phía trên cầu thang là một món quà từ một người bạn của Ulloa‘NS. Khi nhận được chúng, cô ấy và Danilo Veras Godoy đã dành hàng giờ để chơi với chúng và quyết định không phải là đặt chúng ở đâu, mà là xây dựng gì để giới thiệu chúng (bây giờ chúng cung cấp ánh sáng cho cầu thang, leo từ chân nhà lên đỉnh). Cửa sổ kính màu trong phòng khách cũng là một món quà tạo nên một nơi ở trong nhà.

Các loài động vật, cả có mục đích và gợi ý, cũng làm duyên cho ngôi nhà kỳ lạ: bồn rửa trong phòng tắm ở tầng trên có hình đầu sư tử, trong khi một số người nói rằng vòi ở tầng dưới trông giống như mỏ của một con chim màu xanh. Hình thù giống kỳ nhông phía trên lò sưởi xuất hiện là kết quả của trí tưởng tượng của gia đình trẻ và kiến ​​trúc sư đã buộc một cây bút chì màu vào một cây gậy dài để theo dõi hình bóng. Trên đỉnh toàn bộ cấu trúc, một con rắn được tạo ra bởi Ulloa quấn quanh một cây staph như một chiếc vương miện đắc thắng cho cung điện, một biểu tượng của cả sự gợi cảm của phụ nữ và sự khắc phục nỗi sợ hãi của chủ sở hữu đối với loài bò sát.

hình ảnh © Naser Nader Ibrahim

Bước vào ngôi nhà, người ta có thể tưởng tượng mình đang ở trong vỏ ốc. Bố cục là hình tròn, cả hai tầng gồm một số phòng uốn cong xung quanh một cột trung tâm: thực ở tầng một, tưởng tượng ở tầng hai. Ở tầng trệt, người ta có thể tìm thấy, đi vòng từ trái sang phải, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, cầu thang và phòng tắm ở tầng dưới. Trên tầng hai, đi về cùng một hướng, là phòng tắm và khu thay đồ, sau đó là ba phòng ngủ. Sự kết hợp của các cửa sổ hình tròn, cửa sổ dốc và hình tứ giác trong suốt ngôi nhà đảm bảo ánh sáng đi vào tất cả những nơi cần thiết: trong cầu thang, trong không gian chung và các phòng riêng lẻ.

Bên trong ngôi nhà sở hữu những nét đặc trưng của thế giới khác, vui tươi như bên ngoài. Với sàn màu xanh ngọc, sáng sủa trong phần lớn ngôi nhà, màu trắng, nâu và đất nung trung tính mịn của các bức tường đóng vai trò như một tấm bạt để thiết kế tổng thể tỏa sáng. Các cấu trúc bằng đá để lưu trữ kết hợp với các quầy khảm thủy tinh trong nhà bếp và phòng tắm, mang lại hiệu quả là tiện ích địa phương và sự mơ mộng lạc quan.

Những hình vẽ và điêu khắc tạo vẻ duyên dáng cho các bức tường và trần nhà, đồng thời kết hợp với tính chất trang nhã của ngôi nhà – những góc vuông cứng sẽ khó tìm thấy trong một số phòng – người ta có thể dễ dàng tưởng tượng rằng họ đã bước vào một hang động hoặc thậm chí là một cenote bằng cách nào đó đã quản lý để nhận được ánh sáng tự nhiên. Các khu vực tiếp khách và kệ tích hợp cung cấp một loại đồ nội thất tự nhiên, hữu cơ và các tính năng bất ngờ như không có tủ quần áo trong phòng nhưng sự hiện diện của một phòng thay đồ lớn bên cạnh phòng tắm trên lầu nói lên ý tưởng độc đáo của chủ sở hữu về cách các phòng có thể tốt nhất vẫn có trật tự và sạch sẽ.

hình ảnh © Naser Nader Ibrahim

Casa de los Milagros cũng là nơi đòi hỏi sự nhanh nhẹn của thể chất để đi lại: các bậc thang xen kẽ dẫn lên bệ giường nâng trong mỗi phòng ngủ, trong khi phần còn lại được dành cho làm việc hoặc vui chơi, hoàn chỉnh với giá đỡ gắn sẵn. Một cầu thang bên ngoài dẫn đến phòng ngủ chính để cho phép đi thẳng vào khu bảo tồn của một người khi cần thiết và một cầu trượt ban đầu được xây dựng ở một trong các phòng ngủ, trong khi một cầu trượt bên ngoài trên ngôi nhà sau đó đã được thêm vào để thêm phần thú vị.

Danilo Veras Godoy (1949-2007) đã phát triển một phong cách sống hữu cơ hay thay đổi và vui tươi đã để lại dấu ấn đặc biệt ở Xalapa, Veracruz, cũng như các vùng khác của Mexico. Sinh ra ở Texas, anh đã trải qua thời thơ ấu ở Mexico trước khi chuyển đến Guatemala. Khi trở về Mexico, anh ấy đã phát triển phong cách mà hiện tại anh ấy được biết đến. Với con mắt hướng tới cách cả người xây dựng và người ở tương tác với công trình kiến ​​trúc, Veras Godoy đã tạo ra những công trình độc đáo, đẹp như mơ tiếp tục gây kinh ngạc và truyền cảm hứng.

Nhắn tin bằng Sarah Devries[ad_2]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline