Xu hướng phong cách thiết kế nhà vào năm 2022

[ad_1]

Việc xây dựng nhà vào năm 2021 chậm lại và tạm dừng vì các vấn đề với chuỗi cung ứng. Khi năm 2022 được chú trọng, các nhà xây dựng sẽ ít gặp vấn đề hơn trong việc mua nguyên vật liệu và nhân công mà họ cần để biến những ngôi nhà mơ ước thành hiện thực. Với nhiều người hơn bao giờ hết, chủ nhà có thể mong đợi thấy một số xu hướng mới thú vị vào năm 2022.

Cấu trúc đường cong phía trước

Một xu hướng chống lại xu hướng thẳng và hẹp vào năm 2022 là nhà tùy chỉnh cong. Tuy nhiên, đừng mong đợi nhìn thấy những bức tường và trần nhà uốn cong. Thay vào đó, bạn sẽ thấy trần nhà hình vòm, các cửa sổ và lối vào hình vòm, và các đường cong trên các lối đi. Một số chủ nhà tiếp tục thiết kế đối xứng với đồ nội thất và trang trí uốn lượn, chiết trung, vì vậy khả năng là vô tận. Nếu bạn đang nghĩ đến việc áp dụng một cách tiếp cận thay đổi đối với thiết kế ngôi nhà của mình, hãy đến thăm các nhà cung cấp sơ đồ nhà giống những cái này để biết thêm thông tin.

Thêm nhiều yếu tố lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Chủ nhà thường thích sử dụng các vật liệu địa phương và hữu cơ để tạo ra một môi trường nội thất trong lành. Nếu có thể, các nhà xây dựng đang thiết kế các tính năng phù hợp với địa lý và sinh thái của khu đất. Thiết kế ưa thích sinh học không chỉ bao gồm màu sắc tự nhiên mà còn các yếu tố mang ngoài trời vào trong.

Một xu hướng phổ biến khác cho năm 2022 là kết hợp nhiều chi tiết kính hơn cho phép chủ nhà trượt các bức tường ra khỏi ranh giới để phân chia không gian sống trong nhà và ngoài trời.

phòng khách với cây trong nhàTâm trạng mùa đông: Ý tưởng thiết kế khu vực thư giãn & phòng tắm trong nhà riêng của Anna Kireeva

Thiết kế không gian đặc biệt hơn

Sơ đồ tầng mở cho thấy điểm yếu của nó khi các gia đình mắc kẹt ở nhà cùng nhau trong đại dịch. Khi các thành viên trong gia đình làm việc tại nhà, đi học ảo và tìm cách bận rộn, mọi người đều cần không gian riêng. Mong đợi để xem các văn phòng, phòng giải trí, phòng chơi, và sự trở lại của den truyền thống.

Thêm màu sắc cho nhà bếp

Trong nhiều năm, những căn bếp màu trắng là cơn thịnh nộ. Xu hướng nhà bếp năm 2022 sẽ bao gồm nhà bếp đầy màu sắc với các vật liệu hỗn hợp – hãy tưởng tượng đá granit trên mặt bàn và gỗ trên đảo. Thay vì những chiếc tủ màu trắng, hãy mong đợi nhìn thấy những đường vân gỗ tự nhiên với tông màu trung tính hoặc ấm áp.

thiết kế nội thất phòng tắm xanh Thiết kế phòng tắm tuyệt vời hợp nhất với thiên nhiên của Omid Merkan

Không gian phòng tắm êm dịu

Phòng tắm đã trở thành nơi tôn nghiêm với thiết kế tối giản. Các bồn ngâm và vòi hoa sen riêng biệt với màu sắc tự nhiên và nhiều màu trắng sẽ tiếp tục là xu hướng vào năm 2022. Phòng tắm nên yên tĩnh.

Các nhà xây dựng đang kết hợp vật liệu bền vững được bao phủ bởi chất bảo vệ chống vi khuẩn. Các chủ nhà đang chuyển sang sử dụng tre trên sàn nhà hoặc trần nhà cùng với gạch và mặt bàn với lớp phủ Microban và hệ thống chiếu sáng LED trong phòng tắm của họ vào năm 2022.

Thêm cá tính cho mọi căn phòng

Khi nhiều người dành thời gian ở nhà hơn, họ thêm các vật phẩm thể hiện cá tính của họ. Thời của chủ nghĩa tối giản cực độ đang dần qua đi, khi ngày càng có nhiều chủ nhà tạo ra những không gian chứa đầy đồ gia truyền và đồ cổ đầy màu sắc, hoài cổ. Năm 2022 sẽ chứng kiến ​​sự kết thúc của phong cách cắt bánh quy được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng hộp lớn.

Vào năm 2022, bạn sẽ thấy những xu hướng đầy màu sắc trên đồ nội thất, tường và đèn nền nhà bếp. Với mong muốn về các sản phẩm bền vững đang ngày càng phát triển, các chủ nhà và nhà thiết kế nội thất đang chuyển sang sử dụng các mặt hàng hiện có, như đồ sành sứ của bà, tác phẩm nghệ thuật trên tường đầy màu sắc và đồ đồng giá tại các cửa hàng đồ cổ và chợ trời.

phòng ngủ chính với hồ bơi trong nhàThiết kế phòng ngủ hiện đại cho một nhạc sĩ của Omid Merkan

Tóm tắt các xu hướng cho năm 2022

Với rất nhiều thay đổi về lối sống vào năm 2020 và 2021, xu hướng thiết kế cho năm 2022 đang đặt lên hàng đầu về màu sắc, sự thoải mái và tính bền vững. Nhà chưa bao giờ cảm thấy ấm cúng như vậy trước đây.[ad_2]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline