Cách tắt tiếng hoặc bật tiếng micrô của bạn trên Google Hangouts ,Meet

[ad_1]

Nút Tắt tiếng (biểu tượng micrô có đường chéo) trên Google Hangouts dành cho iOS và Android có giao diện kỳ ​​lạ. Vì vậy, khi bạn bắt đầu trò chuyện video, micrô xuất hiện bị tắt tiếng theo mặc định do biểu tượng dấu gạch chéo trên đó. Thực tế là micrô đang hoạt động và người ở đầu dây bên kia có thể nghe thấy bạn. Hơn nữa, Hangouts không hiển thị nhãn tắt tiếng hoặc bật tiếng trên màn hình khi bạn bật hoặc tắt micrô.

ui mặc định của google hangouts
Giao diện mặc định của Hangouts trên iPhone

Mặt khác, Hangouts hiển thị một biểu tượng khác để chuyển đổi micrô và máy ảnh trong giao diện web của nó.

Việc thiếu giao diện người dùng thống nhất trên các nền tảng khác nhau có thể khiến Hangouts gây nhầm lẫn cho người dùng mới. Để xóa nhầm lẫn, hãy xem cách bạn có thể tắt tiếng và bật tiếng micrô trong cuộc gọi thoại hoặc video trên Google Hangouts.

Cách tắt tiếng hoặc bật tiếng cuộc gọi điện video trong Hangouts

Trên iOS và Android

Để tắt tiếng cuộc gọi, nhấn vào nút micrô ở dưới cùng bên trái. Biểu tượng micrô bây giờ sẽ chuyển sang màu trắng, ngụ ý rằng micrô đã tắt. Người nhận bây giờ sẽ không nghe thấy giọng nói của bạn cho đến khi bạn bật lại micrô.

cách tắt tiếng trên google hangouts
Gọi ở chế độ Tắt tiếng (Tắt micrô)

Để bật tiếng cuộc gọi, hãy nhấn vào nút micrô khi nút này chuyển sang màu trắng. Biểu tượng bây giờ sẽ xuất hiện trong suốt có nghĩa là micrô đang bật. Người bạn đang gọi bây giờ sẽ có thể nghe thấy âm thanh của bạn.

cách bật tiếng trên google hangouts
Gọi ở chế độ Bật tiếng (Bật micrô)

Ghi chú: Nhấn vào màn hình một lần nếu các nút điều khiển không hiển thị trong khi gọi điện video.

Trên Hangouts dành cho web (hangouts.google.com)

Để tắt tiếng micrô, nhấn vào biểu tượng micrô ở cuối cửa sổ. Nút micrô bây giờ sẽ chuyển sang màu trắng với một đường chéo trên nó. Điều này có nghĩa là micrô bị tắt và người nhận không thể nghe thấy bạn.

tắt tiếng micrô trên google hangouts phiên bản web

Để bật tiếng micrô, hãy nhấn vào biểu tượng micrô trong khi nó có màu trắng. Biểu tượng bây giờ sẽ chuyển sang trong suốt, ngụ ý rằng micrô đã được bật. Người ở bên kia giờ có thể nghe thấy giọng nói của bạn.

bật tiếng micrô trên google hangouts phiên bản web

CŨNG ĐỌC: Cách bật tiếng các câu chuyện trên Facebook trên iPhone

Tắt tiếng và bật tiếng bản thân hoặc người khác trên Google Meet

Tương tự như Hangouts, Google Meet là ứng dụng hội nghị truyền hình phù hợp với doanh nghiệp. Nó cho phép các cuộc họp video chất lượng cao, trong đó một nhóm lớn người tham gia có thể tham gia cùng nhau cho một cuộc họp ảo.

Mặc dù bạn chỉ có thể ẩn mình trên Hangouts nhưng Meet cũng cho phép bạn ẩn những người khác trong cuộc họp. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn nghe thấy tiếng ồn xung quanh và giọng nói ngẫu nhiên từ micrô của người khác trong cuộc họp video.

Không giống như Hangouts, Google Meet chỉ rõ bất cứ khi nào bạn bật hoặc tắt micrô.

thông báo tắt micrô trong ứng dụng Google Meet
Thông báo tắt micrô trong Meet

Để tự tắt tiếng trên Meet, nhấn vào biểu tượng micrô ở nửa trên màn hình. Thông báo ‘Micrô tắt’ sẽ xuất hiện và biểu tượng micrô sẽ chuyển sang màu đỏ với một đường kẻ ngang.

làm thế nào để tắt tiếng trên google đáp ứng

Để tự bật tiếng trên Meet, hãy nhấn vào biểu tượng micrô khi nó chuyển sang màu đỏ. Bạn sẽ thấy thông báo ‘Bật micrô’. Giờ đây, tất cả những người tham gia cuộc họp có thể nghe thấy bạn trừ khi ai đó đã tắt micrô của bạn.

làm thế nào để bật tiếng trên google đáp ứng

Cách tắt tiếng micrô của người tham gia trên Google Meet

  1. Nhấn vào tab Mọi người và chọn người bạn muốn ẩn. tab mọi người trong google gặp nhau
  2. Bây giờ hãy nhấn vào nút Tắt tiếng. cách tắt tiếng người khác trong cuộc gặp gỡ trên google
  3. Nhấn vào Tắt tiếng để xác nhận và tắt tiếng một người cụ thể đối với mọi người trong cuộc họp.
  4. Giờ đây, người bạn đã tắt tiếng sẽ nhận được thông báo rằng “XYZ đã tắt micrô của bạn”.

GHI CHÚ: Vì lý do riêng tư, bạn không thể bật tiếng người tham gia ngay cả khi bạn đã tắt tiếng họ ngay từ đầu. Thay vào đó, bạn phải nhắn người đó để bật âm thanh của họ.

[ad_2]
Hotline