Hướng giường ngủ xác định thế nào? Hướng giường phù hợp tuổi phong thủy

Hướng giường ngủ xác định thế nào? Hướng giường hợp tuổi theo phong thủy

Xác định hướng giường ngủ tính đầu hay tính chân là đúng?

Việc xác định chính xác hướng giường ngủ là vô cùng quan trọng. Thời gian chúng ta dành cho giấc ngủ chiếm 1/3 thời gian của mỗi người. Như vậy để biết được hướng giường của chúng ta có hợp phong thủy hay không trước hết ta cần xác định hướng giường ngủ là tính đầu hay tính chân, xác định hướng giường thế nào cho đúng.
xác định hướng giường ngủ sao cho đúng

Ảnh xác định hướng giường ngủ đúng cách.

Như chúng ta đã thấy ở ảnh trên, như vậy hướng của giường chính là hướng mà chân đạp về (hướng từ đầu giường nhìn về cuối giường, hoặc có thể hiểu đó là phần đuôi giường).

Hướng kê giường ngủ theo cung mệnh đúng phong thủy?

Sau khi đã xác định được hướng giường ngủ được tính như thế nào rồi, chúng ta cùng tìm hiểu hướng kê giường ngủ theo mệnh sao cho đúng phong thủy nhé.
Người thuộc cung mệnh Khảm nên kê giường tốt nhất là hướng Đông Nam, tiếp theo là hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông.
Người thuộc cung mệnh Ly nên kê giường tốt nhất là hướng chính Đông, tiếp theo là hướng chính Bắc, chính Nam, hướng Đông Nam.
Người thuộc cung mệnh Chấn nên kê giường tốt nhất là hướng chính Nam, tiếp theo là hướng chính Bắc, chính Đông, hướng Đông Nam.
Người thuộc cung mệnh Tốn nên kê giường tốt nhất là hướng chính Bắc, tiếp theo là hướng chính Nam, chính Đông, hướng Đông Nam.
Người thuộc cung mệnh Càn nên kê giường tốt nhất là hướng chính Tây, tiếp theo là hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc.
Người thuộc cung mệnh Khôn nên kê giường tốt nhất là hướng Đông Bắc, tiếp theo là hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc.
Người thuộc cung mệnh Đoài nên kê giường tốt nhất là hướng Tây Bắc, tiếp theo là hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc.
Người thuộc cung mệnh Cấn nên kê giường tốt nhất là hướng Tây Nam, tiếp theo là hướng chính Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc.

Cách đặt hướng giường ngủ đúng cách và tốt cho sức khỏe?

Chúng ta vừa được tìm hiểu về cách đặt hướng giường ngủ theo phong thủy để phù hợp với cung mệnh của từng người, tuy nhiên chúng ta cũng cần có những lưu ý sau để đặt hướng giường ngủ đúng cách và tốt cho sức khỏe, sao cho hướng giường ngủ của bạn vừa hợp phong thủy cũng như tránh được một số lưu ý sau:
Cách đặt hướng giường ngủ đúng cách và tốt cho sức khỏe

Ảnh mô phỏng các cách đặt hướng giường đúng sai mà chúng ta hay gặp.

Với giường bed 1: là cách bố trí giường hợp lý, giường được kê ở hướng chếch 45 độ so với cửa đi vào phòng, theo phong thủy đây là hướng tụ thủy, rất thích hợp cho việc đặt và kê giường.
Với giường bed 2: giường được bố trí đối diện cửa đi, theo phong thủy cách kê giường này là đại kỵ, nên ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như giấc ngủ.
Với giường bed 3: Phía sau đầu giường là bếp và chậu rửa, chúng ta cũng cần tránh cách kê giường như thế này nhé.
Với giường bed 4: Khi mở cửa vào phòng là chính diện đầu giường, theo phong thủy sẽ phát sinh một luồng khí không tốt tác động lên người ngủ.
Với giường bed 5: Tuy là không kỵ với cách kê này, tuy nhiên nếu có cách kê tốt hơn như cách 01 thì không nên lựa chọn kê hướng giường ngủ với phương án này.
Với giường bed 6: Phía sau đầu giường là xí bệt và lavabo, phương án này cũng không hợp phong thủy giống như phương án 3.
Cách đặt hướng giường ngủ đúng cách và tốt cho sức khỏe

Cách kê hướng giường ngủ khi trong phòng có nhà vệ sinh.

Với giường bed 7: Cách kê này tuy không kỵ phong thủy nhưng cũng không đẹp bằng phương án thứ 9.
Với giường bed 8: Có thể thấy với cách kê này, trên đầu giường là cửa sổ, ảnh hưởng đến giấc ngủ khi thời tiết nắng mưa, các bạn nên tránh cách kê giường ngủ như này nhé.
Với giường bed 9: Đây là phương án kê giường ngủ tối ưu nhất khi có nhà vệ sinh, tuy nhiên các bạn cũng cần xem cả hướng cho phù hợp với cung mệnh của mình nữa nhé.
Với giường bed 10: Cách kê hướng giường như thế này giống phương án 2, phong thủy phòng ngủ thực sự không tốt.
Với giường bed 11: Ngay khi mở cửa vào phòng là chính diện đầu giường, giống phương án 4, các bạn nên tránh phương án này nhé.
Với giường bed 12: Đầu giường có khoảng hở, điều đó không tốt cho phong thủy phòng ngủ.

Một số lưu ý khác để bạn có một không gian phòng ngủ phù hợp theo phong thủy?

1, Bố trí giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Hướng giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh không phù hợp phong thủy

Mùi và vi khuẩn từ phòng vệ sinh có thể gây hại cho sức khỏe nói chung cũng như giấc ngủ nói riêng. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, cách sắp xếp phòng như vậy có thể gây ra thất thoát tiền tài.

2, Bố trí gương trong phòng ngủ sao cho hợp lý, phù hợp phong thủy

Các phương án đặt gương trong phòng ngủ, phù hợp nhất là hai bên đầu giường

Gương chiếu vào giường ngủ dễ gây giật mình, khiến ngủ không ngon giấc. Tốt nhất các bạn không nên đặt gương cũng như tivi trong phòng ngủ nhé. Nếu có, chỉ nên đặt gương ở đầu giường hoặc ẩn trong tủ quần áo nhé.

3, Sắp xếp đồ điện tử trong phòng ngủ

Bố trí đồ điện tử trong phòng ngủ

Cần hạn chế việc bố trí quá nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ nhé các bạn.

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và nạp năng lượng. Nếu đặt quá nhiều đồ điện tử như TV, máy tính … trong phòng ngủ sẽ khiến bạn cuốn theo những chương trình giải trí hoặc công việc mà bạn không đảm bảo được giấc ngủ.

4, Trang trí trần phòng ngủ quá cầu kỳ

Bố trí đèn trên trần phòng ngủ

Trang trí trần phòng ngủ quá cầu kỳ

Nhiều gia đình có xu hướng trang trí trần phòng ngủ với những chùm đèn và kiểu thiết kế trần cầu kỳ, việc này sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi mỗi khi nằm ngủ, ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn, phần trần càng phức tạp sẽ khiến bạn không thể tập trung, sâu giấc vào giấc ngủ.

5, Đặt giường ngủ dưới cầu thang

Bố trí giường ngủ dưới gầm cầu thang

Đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang là đại kỵ theo phong thủy

Giường ngủ nằm dưới cầu thang sẽ khiến giấc ngủ không ngon do có nhiều người đi lại và được cho là đem lại nhiều xui xẻo cho chủ nhân.

  1. Điều hòa đặt ngay trên đầu giường ngủ

Bố trí giường ngủ ngay dưới điều hòa
Điều hòa đặt trên đầu giường hơi lạnh sẽ phả trực tiếp vào người và dễ gây cảm lạnh, đau đầu, viêm họng

Hotline