Kinh nghiệm chọn màu sơn.

KINH NGHIỆM CHỌN SƠN

Làm sao để chọn lựa được loại sơn đúng với nhu cầu , giá cả hợp lý , màu sắc đẹp , bền theo thời gian và hài hòa với kiến trúc của ngôi nhà mình ở là những câu hỏi hay được đặt ra . Cần chú ý một số đặc điểm sau khi chọn lựa Sơn để không bị “ hoa mắt ” và thiếu hợp lý về chi phí cũng như giảm hiệu quả sử dụng . Có thể tóm tắt qua việc trả lời được những câu hỏi như sau :
Phối cảnh căn nhà

SƠN CHỖ NÀO , SƠN CÁI GÌ ?

Hãy xác định chính xác vị trí cần dùng sơn và yêu cầu kỹ thuật cụ thể . Ví dụ bên ngoài nhà dùng sơn ngoại thất , nhưng các hưởng nắng gắt phải dùng sơn chống nóng hoặc sơn phản xạ nhiệt . Trên sân thượng cũng là sơn ngoài trời nhưng phải chọn loại chống thấm cao , chống rêu mốc , cách nhiệt , màng sơn bền với thời tiết ( không co giãn , nứt nẻ , bong tróc ) chứ không thể từ trên xuống dưới đều dùng một loại . Trong nội thất thì lưu ý những loại sơn không có pha hóa chất độc hại ( nhà sản xuất có công bố thành phần ) và ít gây hại cho môi trường , không phai màu , dễ chùi rửa . . . Trong những không gian cụ thể như bẻp ăn , phòng trẻ em nên dùng loại sơn dễ chùi rủa , trong khi các phòng nghe nhạc , phòng karaoke , giải trí đòi hỏi chất lượng trang âm | thì cần chọn sơn gai , hút âm và cách âm tốt .

Mảng tường sơn phòng bé

SƠN KIỂU GÌ , SƠN RA SAO ?

Sau khi biết được vị trí nào cần loại sơn gì thì xác định tiếp cách dùng Sơn sao cho phù hợp và hài hòa . Vấn đề này cũng cần dựa theo thực lực thi công và ý tưởng thiết kẻ cụ thể . Không thể bắt thợ sơn bình thường làm sơn giả đá hay đem anh họa sĩ đi sơn chống thấm được . Quy cách thi công sẽ do nhà thầu tư vấn , nhưng chọn lựa màu sắc và quyết định sau cùng vẫn là ở gia chủ . Kiều chọn một nhà có nhiều màu cách đây khoảng chục năm hiện giờ đã nhường chỗ | cho phong cách sơn nội ngoại thất chỉ một gam màu chủ đạo , rồi có vài nhận nhà khác biệt . Những dạng màu sơn chung chung cũng không còn được các nhà thiết kẻ ưa chuộng bằng kiểu dùng màu ấn tượng mạnh . Ví dụ như phong cách nhà hiện đại hay xa dùng một màu trắng nhẹ , màu trung tính xuyên suốt , sau đó điểm xuyết các mảng màu mạnh như đỏ  , tím nâu , xanh biển hay hồng . Còn phong cách nhà cổ điển thì nghiêng về sơn có hoa văn , sơn tạo chất liệu ( giả đá , giả gỗ , gai gầm . . . ) . Thậm chí để bức tường gạch trán rồi sơn đè lên hay sơn loang lổ cũng đang là một thời thượng , dùng khéo sẽ đem lại hiệu quả khả tự nhiên .

SƠN THEO TÚI TIỀN :

Cho dù có được tư vấn chuyên môn đến mức nào thì một sự lựa chọn của gia chủ vẫn không thể bỏ qua yếu tố chi phí . Với mức tiêu thụ sơn nước tăng trưởng bình quân hàng năm từ 10 % đến 15 % so với năm trước nên các nhân hiệu lớn của ngành sơn nước trên thế giới như ICI , Aikzo Nobel , 4 Oranges , Jotun , Nippon , Teraco , Toa . . . đều hiện diện đầy đủ trên thị trường hiện nay . Câu nói “ tiền nào của nấy ” vẫn luôn đúng khi gia chủ biết lựa chọn các thương hiệu uy tín và cả sự gắn bó lâu năm với thị trường sơn Việt Nam , hiểu rõ và đưa ra nhiều sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương , thị hiếu của người tiêu dùng . Một số gia chủ có cách dùng sơn linh hoạt hơn , thay vì chọn một hãng sơn lớnvVới chi phí cao thì họ chỉ chọn lựa những vị trí quan trong cần đến sơn cao cấp . Các không gian phụ và nơi khuất trong nhà thì có thể dùng dòng sơn phổ thông hơn để giảm bớt chi phí .

Hotline