Nguyên lý thiết kế nhà hàng, cách trang trí nội thất nhà hàng

Nguyên lý thiết kế nhà hàng là vấn đề được nhiều người quan tâm, đó có thể là vấn đề cần tìm hiểu của kiến trúc sư hoặc một người chuẩn bị kinh doanh nhà hàng. Bài viết này phân tích cho các bạn về cách trang trí nhà hàng sao cho hợp lý.

Nguyên lý thiết kế nhà hàng

Nguyên lý thiết kế nhà hàng chuẩn năm 2018
Nguyên lý thiết kế nhà hàng chuẩn năm 2018

Open this in UX Builder to add and edit content

Thiết kế nhà hàng đẹp, chuẩn sao là yếu tố cần thiết để tối ưu phong cách hóa cho ý tưởng kinh doanh của bạn. Cùng Phan Thịnh điểm danh ngay nguyên lý thiết kế nhà hàng chuẩn nhất năm 2018 này để biến không gian kinh doanh của bạn thành một kiệt tác hoàn mỹ nhất.

Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng
Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng

Nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà hàng

Một số lưu ý bạn cần quan tâm
Một số lưu ý bạn cần quan tâm

Dưới đây là những nguyên lý thiết kế nhà nội thất nhà hàng chuẩn nhất bạn nên tham khảo:

  1. Kiểu dáng và không gian.
  2. Thiết kế nội thất nhà hàng về màu sắc.
  3. Cách bố trí không gian nhà hàng.
  4. Nguyên lý thiết kế nhà hàng vè yếu tố cá tính và thẩm mỹ.

Kiến trúc nhà hàng kiểu dáng và không gian.

Kiểu dáng và không gian kiến trúc nhà hàng
Kiểu dáng và không gian kiến trúc nhà hàng

Khi nhắc tới nhà hàng, người ta sẽ vội nghĩ ngay tới đây là nơi buôn bán thức ăn, là nơi hội tụ của những tinh hoa ẩm thực ngon cho đời. Thế nhưng khách hàng đến với không gian nhà hàng không chỉ để thưởng thức những món ăn ngon mà còn được ngắm nhìn xung quanh để tận hưởng bữa ăn ngon hơn.

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng
Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng

Do đó, một không gian nội thất ấn tượng sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng giúp họ quay lại vào những lần sau đó khi có nhu cầu. Bởi vậy, nguyên lý thiết kế cần thiết phải được xác định rõ về kiểu dáng và phong cách như thế nào.

Thiết kế nội thất nhà hàng về màu sắc

Thiết kế nội thất nhà hàng về màu sắc
Thiết kế nội thất nhà hàng về màu sắc

Trong thiết kế thi công nội thất cho không gian nhà hàng nói riêng và thiết kế nội thất nói chung thì nguyên tắc trong việc phối màu là 60:30:10 được xem là rất quan trọng. Để tạo ra ấn tượng với thực khách thì kiến trúc sư nội thất cần phối hợp hài hòa ít nhất 3 màu sắc theo tỷ lệ vàng này. Ở mỗi màu sắc lại mang ý nghĩa khác nhau sẽ tạo nên sự đa dạng, hài hòa thu hút thực khách.

Trong đó:

  1. 60% không gian sẽ dành cho màu sắc chủ đạo, đây cũng gọi là yếu tố để tạo nên cái gọi là thương hiệu cho nhà hàng. Trong đó, màu chủ đạo thường được sử dụng cho màu sơn nhà.
  2. 30% là màu cấp 2: Phần này nhằm bổ trợ cho màu sắc chính mang đến sự nhấn nhá và thú vị cho không gian. 30% này thường được sử dụng cho đồ đạc nội thất trong nhà.
  3. 10 % còn lại là màu sắc tạo điểm nhấn, đây chính là màu sắc nhằm thu hút ánh nhìn của thực khách khi tìm đến nhà hàng của bạn. Thường thì các nhà thiết kế sẽ sử dụng 10% màu tạo điểm nhấn này cho một vài món đồ nội thất của không gian.
Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống bắt mắt
Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống bắt mắt

Nguyên lý kiến trúc nhà hàng của kiến trúc sư

Những món đồ nội thất thường đậm hơn so với màu tường từ 4 đến 5 tone (đặc biệt với nội thất đồ gỗ). Đồng thời cũng nên chọn màu cùng tone với sàn nhà, tường nhà và trần nhà. Với cách thiết kế này sẽ giúp không gian nhà hàng có chiều sâu và gây được ấn tượng mạnh mẽ hơn với khách hàng.

Cách bố trí không gian nhà hàng

Cách bố trí không gian cần biết
Cách bố trí không gian cần biết

Ngoài các phong cách và chất liệu sử dụng thì các chuyên gia kiến trúc sư chuyên nghiệp cũng thường tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng theo tỷ lệ 60:30:10.

  1. 60% là diện tích dành cho không gian ẩm thực và khu bếp.
  2. 30% là dành cho các công trình phụ trợ cho không gian cảnh quan, sân vườn.
  3. 10% là dành cho không gian khối văn phòng và nhà kho.

Nguyên lý thiết kế nội thất về yếu tố các tính và thẩm mỹ

Nguyên lý thiết kế về yếu tố cá tính và thẩm mỹ
Nguyên lý thiết kế về yếu tố cá tính và thẩm mỹ

Khi thiết kế nội thất nhà hàng mà bạn chỉ cần sao chép những mẫu có sẵn thường không phải là một ý tưởng hay. Mà tốt nhất bạn nên lựa chọn cách bố trí, cách phối màu riêng biệt, độc đáo để tạo nên bản sắc riêng của nhà hàng, tạo thương hiệu bền vừng hơn.

Open this in UX Builder to add and edit content

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

888+ Những mẫu thiết kế nhà đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Hotline