Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, nội thất nhà hàng ăn uống đẹp

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Ngày này, tiêu chuẩn nhà hàng đặt ra cao hơn rất nhiều do nhu cầu sử dụng, cũng như yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao. Do vậy bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng hiện nay tới các bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng hiện nay

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống

Yêu cầu: cần tận dụng tối đa diện tích của nhà hàng, tiết kiệm chi phí xây dựng, tăng không gian bán hàng, đáp ứng bố trí công năng giải pháp để nhà hàng thuận tiện trong việc bán hàng cũng như phục vụ khách hàng.

Khu vực sảnh tiếp đón nhà hàng
Khu vực sảnh tiếp đón nhà hàng

Open this in UX Builder to add and edit content

Vấn đề quan trọng trong thiết kế nhà hàng là khu vực đón tiếp, nó như là khuôn mặt của nhà hàng. Cần có thiết kế ấn tượng rộng rãi và làm ghi lại ấn tượng của nhà hàng. Khu vực đón tiếp cần có ghế chờ, khu vực này rất quan trọng các bạn nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống, khu vực sảnh tiếp đón
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống, khu vực sảnh tiếp đón

Một trong những ấn tượng đầu tiên của khách hàng nhớ đến cửa hàng là khu vực nhà vệ sinh. Nếu như khu vực nhà vệ sinh của cửa hàng lúc nào cũng sạch sẽ thì gây được ấn tượng và thiện cảm cho khách hàng rất nhiều.

Trong cửa hàng ăn uống cũng cần có sân khấu để tổ chức buổi tiệc, cũng như hát văn nghệ trong lúc ăn uống.

Cách trang trí nhà hàng ăn uống
Cách trang trí nhà hàng ăn uống

Màu sắc của nhà hàng là rất sang trọng, các bạn lưu ý đến tỷ lệ 60:30:10 các bạn nhé.

Thiết kế bếp nấu trong nhà hàng ăn uống
Thiết kế bếp nấu trong nhà hàng ăn uống

Khu vực quầy thu ngân trong nhà hàng (quầy thanh toán) nên ở khu vực gần nhất với sảnh chính, đó là khu vực quan trọng để quản lý khách ra khách vào.

Các vật tư dùng trong khu vực bếp cần hết sức chú ý, điều đầu tiên cần phải bền và dễ lau chùi. Nên có những chỗ ốp gạch men hoặc ốp đá hoặc gỗ công nghiệp các bạn nhé.

Khu vực chơi cho trẻ em nhà hàng ăn uống
Khu vực chơi cho trẻ em nhà hàng ăn uống

Khi các mẹ các chị đến ăn uống mà dẫn theo các bé thì việc trong nhà hàng có khu vui chơi trẻ em thì là một điều cực kỳ quan trọng. Đây là một yếu tố đánh vào tâm lý của khách hàng. Nhất là những người làm về lĩnh vực kinh doanh sẽ rất lưu ý vấn đề này. Khi bố mẹ đang ăn vẫn có thể để ý các bé chơi trong khu vực vui chơi của các bé tại nhà hàng.

Khu vực chứa đồ ăn nhà hàng
Khu vực chứa đồ ăn nhà hàng

Open this in UX Builder to add and edit content

Lời kết

Trong khu vực chứa đồ ăn nhà hàng cần có những mái kính che, đôi khi giữ vệ sinh tránh nước bọt từ những người xung quanh. Đa phần trong nhà hàng nên sử dụng gỗ thịt tránh gỗ công nghiệp, do nhà hàng hơi ẩm hơi nước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gỗ công nghiệp.

Đối với phần nền sàn của nhà hàng là vật tư dễ lau chùi và phải trông sạch sẽ.

Chúng ta cần phải nghiên cứu đến từng chi tiết nhỏ nhất của nhà hàng nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

888+ Những mẫu thiết kế nhà đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

 

Hotline