Thiết kế nhà phố tại quảng ninh, chị Thắm, P. Cao Thắng, Hạ Long

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ ĐẸP TẠI QUẢNG NINH – NHÀ PHỐ 2 TẦNG CẢI TẠO

thiết kế nhà đẹp tại Quảng Ninh

Trong xã hội hiện đại, nhà ở là một nơi riêng tư, biệt lập của mỗi người. Nơi đó tính cá thể được bộc lộ rõ nhất. Mỗi gia đình, mỗi cá nhân đều có những nhu cầu sinh hoạt riêng tư, không giống nhau, mà họ chỉ có thể thực hiện ở nơi có tính độc lập khép kín nhất của họ. Đó chính là ngôi nhà của họ.

Open this in UX Builder to add and edit content

Xã hội ngày càng phát triển thì càng ra đời nhiều thiết bị, tiện nghi hiện đại phục vụ cho đời sống của con người. Do đó thiết kế nhà ở cũng phải sử dụng phù hợp những trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến để đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ vật chất tinh thần ngày càng cao. Qua đó, con người sẽ được thư giãn, tái tạo sức lao động để tiếp tục làm việc cống hiến.
Ngôi nhà phải là nơi ở để chủ nhân bộc lộ hết cá tính, sở thích của mình mà không ảnh hưởng tới những người xung quanh, Do đó yêu cầu độc lập khép kín phải được đặt lên hàng đầu trang khi thiết kế nhà.
Cũng chính vì yêu cầu này mà nhà ở sẽ có đặc điểm kiến trúc khác nhau, yêu cầu thiết kế nhà khác nhau, vì sở thích của chủ nhà không bao giờ giống nhau hoàn toàn. Nhà ở cần đảm bảo sự khai thác sử dụng theo sở thích từng gia đình.
Ngoài ra, khi thiết kế nhà cũng cần đáp ứng được mức sống, khả năng kinh tế của mỗi gia đình sao cho hợp lý.
Tổ chức không gian sau khi thiết kế nhà ở phải bảo vệ được gia đình và từng thành viên trong gia đình phát triển an toàn, hài hòa, gắn bó được các thành viên với nhau trong mối quan hệ thuận hòa.
Nhà ở là một nơi trú ẩn, pháo đài riêng của gia đình, tạo cho gia đình không chỉ chống lại những bất lợi của thiên nhiên mà chống lại những bất lợi và nguy hiểm của xã hội và nhất là để mọi người có điều kiện được nghỉ ngơi thư giãn sau khi có những giờ làm việc căng thẳng.
Muốn vậy:

  • Nhà ở khi thiết kế phải đáp ứng được các hoạt động của chức năng gia đình, phân biệt bới quy mô nhân khẩu, lứa tuối, giới tính, nghề nghiệp.
  • Không gian chính và phụ trong nhà ở phải đáp ứng không chỉ về diện tích cần thiết, mối quan hệ công năng hợp lý mà cả tính năng riêng của không gian đó.
  • Phải phân rõ các hoạt động chung và riêng để tạo được không khí ấm cúng cho gia đình và phát triển hài hòa cho từng cá nhân thành viên.
  • Khi thiết kế nhà cần tìm hiểu nghề nghiệp, phong cách lối sống. sở thích của các thành viên để cố gắng đáp ứng được mức cao nhất những nhu cầu của họ.

Sau đây, tư vấn thiết kế Phan Thịnh xin gửi tới mọi người mẫu thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh, nhà ống 2 tầng cải tạo mang phong cách hiện đại:
Chủ đầu tư: Chị Thắm.
Mã số dự án: PT64.
Địa chỉ nhà: tại phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Thời điểm thiết kế nhà: tháng 10 năm 2018.

CÔNG NĂNG THIẾT KẾ NHÀ TẠI CÁC TẦNG:

Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh

Thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh , mặt bằng hiện trạng tại tầng 1, L/H tư vấn: 0965882388.

Căn nhà hiện trạng của chị Thắm là nhà 1 tầng, mái lợp tôn, hiện trạng căn nhà bao gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, 01 phòng bếp, 01 nhà vệ sinh. Yêu cầu đặt ra của chủ đầu tư là thiết kế công trình, cải tạo các tầng có các phòng như sau. Tại tầng 1: gồm 01 phòng khách, 01 phòng bếp, 01 phòng ngủ, 02 nhà vệ sinh trong đó có 01 nhà vệ sinh chung. Tại tầng 2: gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng thờ, 01 nhà vệ sinh, 01 sân thượng.
Có thể thấy với mặt bằng hiện trạng của căn nhà hiện tại là rất bí, thiết kế ban đầu đặt bếp phía cuối nhà khiến cho căn nhà nhìn không được thoáng. Trong khi nếu như có khách đến chơi sẽ phải đi qua các phòng ngủ, rất bất tiện.
Căn nhà được xây trên nền móng đá, tường xây gạch chỉ dày 22cm, tuy nhiên lại không đổ cột, việc cải tạo và thêm tầng cần phải tính toán kỹ lưỡng kết cấu tường xây, và tính toán tải trọng cho hợp lý.
Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh

Thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh , mặt bằng cải tạo tầng 1, L/H tư vấn: 0965882388.

Ảnh phía trên là mặt bằng sau khi cải tạo, đơn vị thiết kế cố gắng hạn chế nhất vấn đề tẩy và đục phá các tường hiện trạng, nhưng vẫn phải đảm bảo công năng và yêu cầu sử dụng ban đầu của chủ nhà. Tại phòng khách, đơn vị thiết kế đẩy dịch vị trí cửa chính vào sâu phía trong khoảng 0,9m, việc này vừa tạo trang trí mặt tiền, vừa có thể cấy thêm cột để đỡ mái phía trên phòng khách. Tiếp đên là khu vực cầu thang lên tầng 2, có thiết kế 25 bậc, do chiều cao tầng 1 là 4m. Tiếp đến là phòng ngủ của bố mẹ, phòng ngủ có các tường giữ nguyên, bổ sung thêm cửa vào nhà vệ sinh cũ, và xây mới nhà vệ sinh chung phía cuối nhà. Bếp và chậu rửa nằm phía dưới khu vực cầu thang, thiết kế phòng bếp ngay cạnh cầu thang khiến cho căn nhà thêm hiện đại, thông thoáng hơn, phía trên giếng trời có thể cung cấp ánh sáng cho toàn bộ khu vực cầu thang và nhà bếp.
Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh

Thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh , mặt bằng cải tạo tầng 2, L/H tư vấn: 0965882388.

Khi lên tầng 2, đi vào phía cuối nhà là 02 phòng ngủ, và 01 nhà vệ sinh chung. Các phòng ngủ đều có thể lấy ánh sáng và gió từ các cửa sổ trong phòng. Phía ngoài là phòng thờ và sân thượng.
Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh

Thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh , mặt bằng cải tạo tầng mái, L/H tư vấn: 0965882388.

Tầng mái được thiết kế gồm 01 khu vực giếng trời, và khu vực để téc nước, phía trong là khu vực lợp tôn có tận dụng phần tôn cũ để làm mái chống nóng cho 02 phòng ngủ phía dưới. Bố cục thiết kế là khá hợp lý, việc phá dỡ tường hiện trạng cũng rất ít, tránh om tường khi đục phá. Tầng 2 toàn bộ phần tường xây gạch chỉ dày 11cm, giảm tải trọng dồn xuống tầng 1. Như vậy tại sàn mái tầng 2 là hệ dầm bo xung quanh tường và các dầm phía trong có tiết diện là 22x35cm. Phần sàn mái tầng 2 đổ chiều dày trung bình là 10cm. Điểm nhấn thiết kế của căn nhà có lẽ là phần khu vực cầu thang, nó tạo ra không gian rộng rải thoải mái, nhưng cũng không quá phức tạp.
Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh

Thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh , mặt cắt căn nhà, L/H tư vấn: 0965882388.

PHỐI CẢNH THIẾT KẾ NHÀ CẢI TẠO TẠI QUẢNG NINH – NHÀ CHỊ THẮM:

Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh

Thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh , thiết kế phối cảnh mặt tiền căn nhà, L/H tư vấn: 0965882388.

Căn nhà được cải tạo mang phong cách hiện đại, cổng chính là cửa nhôm ốp gỗ ngoài trời 4 cánh, phần sân làm mái khung thép hộp lắp kính cường lực. Tại tầng 2 khu vực sân thượng cũng được thiết kế khu vực để trồng cây bụi nhỏ, kết hợp dàn khung thép hộp phía trên tạo điểm nhấn hiện đại, nhưng cũng không quá phức tạp và tốn kém.
Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh

Thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh , thiết kế phối cảnh góc mặt tiền, L/H tư vấn: 0965882388.

Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh

Thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh , thiết kế phối cảnh sân thượng, L/H tư vấn: 0965882388.

Phần thiết kế sân thượng được chủ nhà khá thích thú, vào những buổi tối khi thời tiết oi bức, sân thượng có thể là nơi uống nước thư giãn trò chuyện vui vẻ của các thành viên trong nhà đình.
Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh

Thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh , thiết kế phối cảnh phần sân, L/H tư vấn: 0965882388.

Mặt tiền tầng 1 ngôi nhà có thiết kế khá hiện đại, chủ nhà cũng có thể trồng cây trúc sát tường như ảnh, hoặc những hệ cây khác cho hợp lý. Hệ cửa chính và cửa sổ của căn nhà được thiết kế dùng loại cửa kính nhôm xingfa, có rất nhiều ưu điểm so với cửa gỗ hiện nay. Không chỉ tăng thêm thẩm mỹ, cung cấp ánh sáng cho phòng phía trong, cửa nhôm hệ xingfa còn có độ bền và tính chịu lực cao, cách âm tốt, là lựa chọn không thể phù hợp hơn đối với những căn nhà phố hiện đại. Hiện nay, có những căn nhà mặt phố tuy không có cổng nhưng vẫn sử dụng cửa nhôm kính hệ xingfa, có thể thấy người dân hiện nay đang rất tin tưởng vào độ an toàn của loại cửa này.
Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh

Thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh , thiết kế phối cảnh phòng khách, L/H tư vấn: 0965882388.

Lối thiết kế đơn giản thông thoáng tại khu vực cầu thang, ngôi nhà sau khi cải tạo có thiết kế khác rất nhiều so với hiện trạng ban đầu, điều đáng nói ở đây là vị trí phòng bếp từ vị trí cuối nhà đã chuyển lên khu vực giữa nhà sát phòng khách, điều này làm cho căn nhà trông rộng và thoáng hơn so với thiết kế ban đầu.
Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh

Thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh , thiết kế phối cảnh phòng khách, L/H tư vấn: 0965882388.

Hành lang thay vì đặt ở giữa nhà như thiết kế ban đầu thì nay hành lang chỉ còn là 1 khoảng nhỏ ở cuối nhà.
Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh

Thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh , thiết kế phối cảnh phòng thờ, L/H tư vấn: 0965882388.

Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng khác, mời các bạn tìm hiểu thêm tại bài viết sau:

Open this in UX Builder to add and edit content

Thiết kế mẫu nhà phố 1 tầng mang phong cách hiện đại tại Quảng Ninh

 

Hotline