Thiết kế nhà phố đẹp tại quảng ninh, nhà chú Chung, Trần Hưng Đạo, Hạ Long

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ TẠI QUẢNG NINH – NHÀ PHỐ 7 TẦNG HIỆN ĐẠI

thiết kế nhà đẹp tại Quảng Ninh
Kiến trúc nhà ở là một loại hoạt động sáng tạo sớm nhất và phổ cập nhật của con người, đến nay ở nhiều nước đã là một ngành công nghệ lớn mang rõ tính khoa học – kỹ thuật, nghệ thuật và xã hội, có nhiệm vụ tạo lập những không gian để thỏa mãn mọi nhu cầu của con người về đời sống gia đình như phát triển thể chất, tinh thần, xây dựng mô hình văn hóa, tái phục sức lao động, bảo vệ sức sản xuất, vì vậy nó đòi hỏi kiến trúc sư phải biết tận dụng những tiềm năng tài nguyên thiên nhiên và căn cứ trên thực tiễn xã hội nhằm có thể tạo nên cho cộng đồng và quốc gia một công trình nhà ở, từng quần thể kiến trúc của khu cư trú, hay cả một nền công nghiệp kiến trúc nhà ở có giá trị nghệ thuật và hiệu quả kinh tế – xã hội. Kiến trúc nhà ở đô thị lại càng có ý nghĩa đời sống thực tiễn vô cùng lớn vì nhu cầu nhà ở hiện nay đang ở mức cao.
Nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới nóng – ẩm mà độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến vật liệu xây dựng (phá hỏng nhanh), ví dụ như các hệ cửa gỗ thời gian gần đây ít được tin dùng hơn các hệ cửa mới như cửa nhôm hệ, cửa nhựa lõi thép, cửa kính thủy lực …, vì những hệ cửa trên có nhiều ưu điểm thích hợp với khí hậu, thời tiết ở Việt Nam như chống ẩm, chống công vênh, chịu lực tốt, cách âm tốt.

Open this in UX Builder to add and edit content

Sau đây, tư vấn thiết kế Phan Thịnh xin gửi tới mọi người mẫu thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh, nhà ống 7 tầng mang phong cách hiện đại:
Chủ đầu tư: Chú Chung.
Mã số dự án: PT63.
Địa chỉ nhà: tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Thời điểm thiết kế nhà: tháng 10 năm 2018.

QUÁ TRÌNH ĐO ĐẠC KHẢO SÁT SAU KHI KÝ HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ NHÀ:

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , vị trí xây dựng căn nhà, L/H tư vấn: 0965882388.

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , vị trí xây dựng căn nhà, L/H tư vấn: 0965882388.

Căn nhà có vị trí rất đẹp, nằm trên trục đường chính Trần Hưng Đạo, ngay sát cột đồng hồ. Tại đây đang có rất nhiều công trình đang xây dựng, sau một thời gian dài tạm ngừng.
Tổng số tầng xây dựng của căn nhà là 7 tầng, trong đó yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế có đường đi ra phía sau nhà (đường lên nhà thờ) tại tầng 5. Khi hiểu được nhiệm vụ của mình, phòng trắc địa của công ty tư vấn thiết kế Phan Thịnh đã đến đo đạc khảo sát chiều cao từ cos vỉa hè đến dốc phía sau nhà để chia tầng cho hợp lý.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , quá trình khảo sát đo chiều cao từ cos vỉa hè đến dốc lên nhà thờ phía sau nhà, L/H tư vấn: 0965882388.

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , quá trình khảo sát đo chiều cao từ cos 0,0 đến dốc sau nhà, L/H tư vấn: 0965882388.

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , quá trình khảo sát, vị trí đứng mia, L/H tư vấn: 0965882388.

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Chiều cao từ cos vỉa hè đến điểm thấp nhất phía sau nhà là 14,5m, L/H tư vấn: 0965882388.

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Chiều cao từ cos vỉa hè đến điểm thấp nhất phía sau nhà là 15,2m, L/H tư vấn: 0965882388.

Như vậy, đường phía sau nhà có độ chênh cao 0,7m trong khoảng chiều dài là 4m, có thể nói đường phía sau nhà tương đối dốc. Sau khi đã khảo sát bằng máy trắc đạc, phòng khảo sát sẽ gửi số liệu sang cho phòng thiết kế, để tính toán chiều cao các tầng hợp lý, sao cho tại tầng 5 của căn nhà có thêm lối đi phía sau.

CÔNG NĂNG THIẾT KẾ NHÀ TẠI CÁC TẦNG:

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , mặt bằng thiết kế tại tầng 1, L/H tư vấn: 0965882388.

Căn nhà có cục bê tông đỡ kè phía sau nhà, kích thước cục bê tông khoảng 40cmx300cmx1100cm. Việc thiết kế căn nhà cũng tương đối phức tạp, do phải tính toán chịu lực khi ngàm dầm nhà vào những cục bê tông trên. Việc phá dỡ 01 cục bê tông mất khoảng 70 triệu đồng (vì có nhà gần công trình đã từng phải thuê), vì chi phí phá dỡ khá cao, tư vấn thiết kế Phan Thịnh đề xuất phương án giữ nguyên cục bê tông, ngàm thép dầm của căn nhà sao cho hợp lý, vừa giảm được chi phí phá dỡ, cũng như lợi dụng tấm bê tông tăng thêm tính chịu lực cho công trình.
Cos tầng 1 chênh cao với vỉa hè là 25cm, do tại đây không được xây bậc tam cấp. Toàn bộ tầng 1 được thiết kế làm khu vực kinh doanh với diện tích 30,1m2. Căn nhà có thiết kế cầu thang máy 350kg đặt phía sau, góc phải của căn nhà, cầu thang bộ có kích thước hạn chế được bố trí góc trái căn nhà. Ngôi nhà có 01 khu vực giếng trời đặt tại vị trí trục 3-A. Các cột tại tầng 1 được thiết kế có tiết diện trung bình 22x40cm, được bố trí khoảng 10 thanh phi 20. Nhà vệ sinh nhỏ được bố trí dưới gầm cầu thang, để dành toàn bộ diện tích còn lại cho khu vực kinh doanh.
Thang máy được thiết kế 04 cột có tiết diện 15x30cm, với kích thước thông thủy buồng máy là 1,6mx1,4m, thông số trên được công ty chuyên thi công thang máy cung cấp, thuận lợi cho quá trình lắp đặt sau này. Cửa chính của căn nhà được thiết kế bằng cửa kính thủy lực kết hợp cửa cuốn, vừa tạo tính thẩm mỹ, an toàn cho căn nhà.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , mặt bằng thiết kế tại tầng lửng, L/H tư vấn: 0965882388.

Tầng lửng của căn nhà được tính từ cos 3,2m, tại tầng lửng bố trí nhà vệ sinh nhỏ phía gần cầu thang, tầng lửng cũng được thiết kế làm khu vực kinh doanh có diện tích 27,7m2. Số bậc từ tầng 1 lên tầng 2 là 17 bậc (chiều cao mỗi bậc khoảng 17cm). Ngôi nhà có bố trí 02 hộp kỹ thuật, đặt 2 bên tường của căn nhà.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , mặt bằng thiết kế tại tầng 2, L/H tư vấn: 0965882388.

Tầng 2 của căn nhà tính từ cos 6,0m, chiều cao tầng 2 là 3m, tầng 2 được thiết kế đua ra phía trước là 1,2m, theo quy định khoảng cách đua ra của khu vực. Phía sau căn nhà đua thêm 1,4m, do căn nhà khi đến cos 6m thì tường kè giật cấp vào 1,4m. Tận dụng điều đó, tư vấn thiết kế Phan Thịnh đặt nhà vệ sinh phía sau thang máy. Số bậc thang từ tầng lửng lên tầng 2 là 13 bậc.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , mặt bằng thiết kế tại tầng 3, L/H tư vấn: 0965882388.

Tầng 3 được tính từ cos 9,0m, chiều cao tầng 3 là 2,9m. Số bậc cầu thang từ tầng 2 lên tầng 3 là 17 bậc, các thông số còn lại đều giống tầng 2, tại tầng 3 gia chủ muốn là tầng chờ, cũng có thể làm khu vực kinh doanh, hoặc cũng có thể xây ngăn phòng để ở.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , mặt bằng thiết kế tại tầng 4, L/H tư vấn: 0965882388.

Tầng 4 được tính từ cos 11,9m, chiều cao tầng 4 là 2,9m. Tại tầng 4 tiết diện các cột đều giảm, nhưng vẫn đảm bảo tính chịu lực của công trình. Tầng 4 làm phòng ngủ master của gia chủ, tầng 4 có diện tích phòng ngủ 25,5m, giường ngủ đặt hướng về phía đông. Nhà vệ sinh được bố trí trong phòng có diện tích 3,2m2. Phía cuối căn nhà được bố trí 01 kho nhỏ.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , mặt bằng thiết kế tại tầng 5, L/H tư vấn: 0965882388.

Tầng 5 được tính từ cos 14,8m, chiều cao tầng 5 là 2,9m. Tầng 5 được thiết kế làm phòng khách và phòng bếp của chủ nhà, tại tầng 5 có cửa ra dốc nhà thờ phía sau. Chính vì phải đáp ứng nhu cầu đi lại phía dốc sau nhà, nên tư vấn thiết kế không thể tăng thêm chiều cao các tầng phía dưới được, tuy nhiên chiều cao 2,9m vẫn đảm bảo công năng, cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ. Phía sau tầng 5 có khu vực để xe máy của gia chủ. Có thể nói từ tầng 4 trở lên là không gian sinh hoạt riêng của gia chủ, tách biệt với các tầng kinh doanh phía dưới.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh
Tầng 6 được tính từ cos 17,7m, chiều cao tầng 6 là 2,8m. Tại tầng 6 bao gồm phòng thờ, sân phơi, và khu vực tập gym.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh
Tầng tum là tầng chủ yếu được dùng làm sân thượng, ngắm cảnh cho gia chủ.Vì tại tầng tum của căn nhà có thể view được cột đồng hồ, thành phố Hạ Long sẽ rất đẹp khi được ngắm nhìn tại đây.

PHỐI CẢNH THIẾT KẾ NHÀ PHỐ TẠI QUẢNG NINH – NHÀ CHÚ CHUNG:

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , phôi cảnh phong cách tân cổ điển, L/H tư vấn: 0965882388.

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , phôi cảnh phong cách tân cổ điển, góc nhìn 02, L/H tư vấn: 0965882388.

Chủ đầu tư đã không lựa chọn phương án thiết kế này, lý do đưa ra là chủ nhà mong muốn ngôi nhà có thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại. Phù hợp với kiến trúc dãy phố (do rất nhiều ngôi nhà đang xây dựng cũng có thiết kế hiện đại. Dù gì đây cũng là một phương án mà tư vấn Phan Thịnh rất tâm đắc, và mong muốn nó được xây dựng thành hình.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , phôi cảnh phong cách hiện đại, L/H tư vấn: 0965882388.

Phương án thiết kế này được chủ nhà lựa chọn, phù hợp với nhu cầu kinh doanh, và kiến trúc phổ biến của các nhà lân cận. Phương án này được thiết kế hiện đại, đơn giản, chỉ bao gồm hệ dầm trang trí kết hợp cửa nhôm xingfa. Trước đây, việc thiết kế với phương án trên không được tin dùng, do mắc phải vấn đề đặt cục nóng điều hòa sao cho hợp lý, tuy nhiên thợ điện nước hiện nay đã có giải pháp thi công phù hợp. Vì vậy việc đặt cục nóng của ngôi nhà có thể đặt toàn lên tầng tum, như vậy mặt tiền ngôi nhà sẽ có nhiều phương án thiết kế, không phải lo lắng về vấn đề đặt cục nóng điều hòa.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , phôi cảnh phong cách hiện đại, phương án 2, L/H tư vấn: 0965882388.

Đây là phương án phối cảnh 03, tuy nhiên chủ nhà không lựa chọn thiết kế này. Phương án này được thiết kế nhiều chi tiết trang trí hơn phương án trước. Việc đặt các logia để đáp ứng nhà cầu đặt cục nóng điều hòa, nhưng khi trao đổi với thợ điện nước, chủ nhà đã lựa chọn phương án 02 ở trên, tối giản thiết kế cho công trình.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh , phôi cảnh phong cách hiện đại, phương án 2, góc nhìn 02, L/H tư vấn: 0965882388.

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

MỘT SỐ ẢNH THI CÔNG MÀ TƯ VẤN PHAN THỊNH LƯU LẠI TRONG QUÁ TRÌNH GIÁM SÁT THIẾT KẾ:

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình đào móng bể phốt và móng cầu thang máy, L/H tư vấn: 0965882388.

Căn nhà kích thước 4×10,8m được xây dựng 07 tầng, căn nhà có thiết kế cầu thang máy và cầu thang bộ được bố trí ở 02 góc sau nhà. Cầu thang máy được thiết kế có thể nâng được trọng lượng 350kg, cầu thang máy sử dụng hệ vách kính, kích thước hố thang là 1,6×1,6m, chiều sâu từ cos 0,0 đến đáy hố là 1,2m.

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình đào móng bể phốt và móng cầu thang máy, L/H tư vấn: 0965882388.

Bể phốt được thiết kế phía dưới cầu thang bộ, ở phía góc trái của căn nhà, tầng 1 được thiết kế cao 3,2m chia làm 17 bậc, tầng lửng được thiết kế cao 2,8m chia thành 13 bậc.

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình đổ đá mạt hố móng cầu thang máy và bể phốt, L/H tư vấn: 0965882388.

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình sản xuất lắp dựng cốt thép, ván khuôn cột L/H tư vấn: 0965882388.

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình sản xuất lắp dựng cốt thép, ván khuôn cột L/H tư vấn: 0965882388. thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình sản xuất lắp dựng cốt thép, ván khuôn cột L/H tư vấn: 0965882388. thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình sản xuất lắp dựng cốt thép, ván khuôn cột L/H tư vấn: 0965882388. thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình sản xuất lắp dựng cốt thép, ván khuôn cột L/H tư vấn: 0965882388. thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình sản xuất lắp dựng cốt thép, ván khuôn cột L/H tư vấn: 0965882388. thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình xây tường tại tầng 1, L/H tư vấn: 0965882388. thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình xây tường tại tầng 1, L/H tư vấn: 0965882388. thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình lắp dựng ván khuôn sàn mái tầng 1, L/H tư vấn: 0965882388. thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Quá trình lắp dựng ván khuôn sàn mái tầng 1, L/H tư vấn: 0965882388.

TƯ VẤN PHAN THỊNH SẼ TIẾP TỤC CẬP NHẬT THÊM HÌNH ẢNH QUÁ TRÌNH THI CÔNG KHI GIÁM SÁT TÁC GIẢ TẠI CÔNG TRÌNH, XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN.

NGOÀI RA CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ TẠI QUẢNG NINH KHÁC TẠI CÁC ĐƯỜNG DẪN DƯỚI ĐÂY:

1, Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Quảng Ninh, nhà cô Khánh tại Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh
2. Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh, nhà anh Trung tại phường Hồng Hà, Hạ Long, Quảng Ninh.
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh
3. Thiết kế nhà phố 4 tầng tại Quảng Ninh, nhà chị Nga tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh
thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Phương án thiết kế phối cảnh số 01 nhà phố 4 tầng tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, nhà chị Nga.

thiết kế nhà phố tại Quảng Ninh

Phương án thiết kế phối cảnh số 01 nhà phố 4 tầng tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, nhà chị Nga.

Open this in UX Builder to add and edit content

Còn rất nhiều mẫu thiết kế nhà phố khác, mời các bạn tìm hiểu tại trang chủ Phan Thịnh.

 

 

Hotline