Tủ bếp thông minh đẹp hiện đại tại Hạ Long Quảng Ninh.

ĐI TÌM TỦ BẾP THÔNG MINH
Trong bối cảnh công nghệ phát triển với IOT ( internet of things – internet kết nối vạn vật ) cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ; rất nhiều thứ đã thay đổi chóng mặt. Ngôi nhà cũng vậy , chịu ảnh hưởng của công nghệ và thiết bị chi phối. Các thiết bị ngày càng trở nên thông minh. Nhà thông minh đã là một khái niệm quen thuộc; tương tự như vậy, bếp với những vật dụng đồ dùng thông minh cũng không còn xa lạ nữa.

Open this in UX Builder to add and edit content

tủ bếp thông minh tại quảng ninh

Bếp nấu thông minh.

Tủ bếp thông minh là những căn bếp hiện đại, tiện nghi hơn nhằm đem lại những lợi ích thiết thực cho người làm nội trợ. Tủ bếp thông minh là một khái niệm chung chứ không có định nghĩa hay các quy chuẩn cụ thể. Tuy nhiên có thể hiểu tính thông minh có được nhờ vào các yếu tố sau:
Hệ thống tủ bếp thông minh
Hệ thống tủ kệ bếp là thành phần quan trọng nhất trong gian bếp. Nó hình thành phong cách kiến trúc nội thất và quyết định dây chuyền công năng | làm bếp, cũng như có chức năng lưu trữ dụng cụ bếp và thực phẩm. Một gian bếp thông minh nhất thiết phải có hệ thống tủ kệ thông minh.
Hệ thống tủ bếp được giới thiệu là thông minh có nghĩa là phải tối ưu hóa mặt bằng phòng bếp, bố trí hợp lý, thuận tiện cho người sử dụng ở dây chuyền làm bếp và giao thông tiện lợi. Hệ thống  tủ phải đảm bảo được quy trình làm bếp tuần tự : tủ lạnh -> rửa -> bếp nấu -> soạn -> bàn ăn ->rửa . Dù mặt bằng hệ thống tủ có hình dạng gì, hợp khối hay phân tán , có đảo bếp hay không … thì cũng phải đảm bảo nguyên tắc dây chuyện thuận tiện đó.
tủ bếp thông minh tại quảng ninh
Hệ thống giao thông đi theo mép tủ bếp phải đảm bảo chiều rộng, không nhỏ hơn 0,9m với 1 tuyên tủ. Trong trường hợp có 2 tuyến tủ kệ hai phía thì lối đi ở giữa không nhỏ hơn 1,2m. Việc bố trí các đảo bếp cũng căn cứ vào tiêu chuẩn giao thông bên cạnh chức năng của đảo.
Ở góc độ lưu trữ, hệ thống tủ bếp phải được phân phối khoa học, hợp lý theo từng khu vực của sơ đồ dây chuyền công năng. Các ô, học tủ, ngăn kéo được thiết kế linh hoạt, có khả năng chứa đồ tối ưu, Ví dụ như gia vị để ở khu vực bếp nầu, giá để bát, chất tẩy rửa gần chậu rửa, dao kéo ở khu gia công… Các loại dụng cụ khác như xoong nồi, hay thực phẩm khô có khu vực riêng, đảm bảo dễ thấy, dễ tiếp cận lấy đồ và cất, không chồng chéo, tranh chấp trong quá trình sử dụng.
tủ bếp thông minh tại quảng ninh
Định vị chính xác vị trí một su thiết bị nấu bếp liên quan đến quá trình làm bếp để đồng bộ hóa với hệ thống kỹ thuật (điện ,nước ,thông gió ) .Đó là các thiết bị ” cứng ” – cố định như :bếp nấu ,máy hút mùi ,chậu rửa ,tủ lạnh . . . và một số thiết bị ” mềm ” – di động như nồi cơm điện  bình đun nước nóng , máy xay sinh tố , máy pha cà phê . . . Lò vi sóng và lò nướng tùy từng chủng loại mà có giải pháp phù hợp liên quan đến kệ bếp ( có thể đặt trong học cổ định , có thể để trên bề mặt tủ dưới ) .Hệ thống thiết bị kỹ thuật này phải đảm bảo vận hành tốt và an toàn .
Một hệ thống tủ bếp thông minh cũng cần tới chất liệu bền vững để vận hành lâu dài và đảm bảo thẩm mỹ .Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu mới dành cho tủ bếp có độ bền cao ,nhiều mẫu mã và màu sắc đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng . Cần lưu ý vật liệu làm kệ tủ phải có khả năng chịu được nước và độ ẩm cao.
Phụ kiện thông minh
Về mặt nguyên lý cơ bản ,các hệ thống tủ bếp tương đối giống nhau ,với tủ trên và tủ dưới ,cùng các kích thước quy chuẩn .Dây chuyền công năng của việc nấu bếp cũng vậy .Nhưng các phụ kiện cho tủ bếp lại vô cùng phong phú và đa dạng .Các hãng sản xuất phụ kiện tủ bếp liên tục nghiên cứu phát triển và đưa ra thị trường các sản phẩm mới – thông minh đem lại sự tiện nghi cho người sử dụng .Đó là những loại phụ kiện cơ bản có cơ chế đóng mở thông minh như bản lề cánh cửa giảm chấn , ray ngăn kéo ” một chạm ” , tay nâng cửa của cánh tủ treo . . .
tủ bếp thông minh tại quảng ninh

Tủ bếp thông minh – hệ thống để nồi và đồ linh tinh.

Các loại phụ kiện này làm tiện dụng hơn rất nhiều cho người làm bếp với những thao tác nhanh chóng ,thuận tiện ,an toàn. Các loại phụ kiện lấp trong hộc tủ nhằm tối ưu hóa, tiết kiệm không gian trong việc cất trữ và dễ dàng lấy đồ cũng vô cùng đa dạng, đáp ứng đầy đủ mọi khu vực của bếp . Đó là các loại giá | kệ để thùng rác, xoong nồi – vung, giá kệ để dao thớt , giá để đồ khô , giả để chai lọ , giá để bát đĩa . . . Thông thường các loại phụ kiện này được làm bằng thép | không gỉ, có thể có cơ chế chuyển động cơ học và được module hóa cho từng loại | khoang hộc tủ bếp . Cũng có thể thấy rất nhiều hệ thống tủ bếp hiện đại được | trang bị hệ thống chiếu sáng cảm ứng cho các khoang hộc tủ : khi mở ra đèn bật sáng và đóng lại thì đèn tắt . .
tủ bếp thông minh tại quảng ninh

Tủ bếp thông minh – nơi để thùng rác.

Các loại phụ kiện này ngày càng trở thành nhân vật chính cho bếp . Thực sự đó là những phụ kiện thông minh làm cho người nấu bếp thuận tiện , tiết | kiệm thời gian và nhàn hơn rất nhiều . | Các ngăn học hữu dụng hơn với năng lực chứa đồ , dễ cất , dễ lẫy . Ở nhiều căn bếp được đầu tư xịn , chi phí cho hệ thống phụ kiện thông minh có thể cao hơn cả phần tủ bếp .
Thiết bị thông minh
Thiết bị thông minh là sự kết nối  hoàn hảo với hệ thống tủ kệ để góp phần làm gian bếp trở thành bếp thông minh .Những thiết bị hiện đại quen thuộc trong nhà bếp như tủ lạnh ,bếp nấu ,là nướng, máy hút mùi, máy rửa chén , bình đun nước . . . ngày càng trở nên thông minh hơn và nó thực sự tham gia vào cuộc cách mạng giải phóng sức lực của con người trong công việc làm bếp. Về tổng quan, các thiết bị này được tự động hóa ở mức cao, có các chế độ linh hoạt, có thể điều khiển từ xa và được trang bị cơ chế an toàn. Ví dụ như các loại bếp từ ngất khi có dấu hiệu rò rỉ gas hay quả nhiệt gây cháy thức ăn, hay khi nước sôi trào ; máy hút mùi có thể hẹn giờ tắt hoặc tự tắt khi quá trình nấu bếp kết thúc, thay đổi công suất hút theo lượng khói – hơi nước bốc lên, tủ lạnh thông minh có khả năng nhận biết thực phẩm để đưa ra nhiệt độ phù hợp trong mỗi khoang chứa đồ . . . Máy rửa chén có khả năng định lượng được đồ cần rửa để đưa ra chế độ rửa hợp lý. Có loại cân nhà bếp thông minh có thể cho thông số hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm và đưa ra thực đơn hợp lý cho bữa ăn . . . Các loại thiết bị này cũng thông minh ở cơ chế hoạt động giảm thiểu tiêu thụ năng lượng mà cho hiệu quả cao nhất. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin – viễn thông, rất nhiều loại thiết bị bếp được tích hợp điều khiển thông qua điện thoại thông minh, rất tiện dụng cho người sử dụng, dễ dàng kiểm soát tình trạng hoạt động của thiết bị bếp mà không phải đứng ” canh ” trong bếp . Trên thế giới đã có những nhà sản xuất đưa ra những sản phẩm nhà bếp thông minh gây kinh ngạc cho người tiêu dùng như bàn cảm ứng có thể tự hâm nóng thức ăn khi bị nguội, hay một loại là nướng có thể phân biệt được nguyên liệu đầu vào để đưa ra nhiệt độ và thời gian hoạt động thích hợp. Có thể đến một lúc nào đó, việc nấu bếp quen thuộc của con người sẽ là cuộc trình diễn của các loại thiết bị thông minh.
tủ bếp thông minh tại quảng ninh

Tủ bếp thông minh – ngăn kéo thông minh.

Dụng cụ thông minh
Đây là nội dung tuy nhỏ, và không chiếm nhiều chi phí trong bếp nhưng lại có ý nghĩa rất lớn với những người trực tiếp nấu bếp. Những dụng cụ làm bếp thông minh hiện có khá nhiều phong phú trên thị trường. Chúng giúp người làm bếp thuận tiện, tiết kiệm thời gian và an toàn hơn. Nếu như trước kia, đa phần quy trình chế biến phụ thuộc vào dao và thớt thì nay đã có nhiều dụng cụ thay thế với ưu thế vượt trội. Đó là những dụng cụ bóc vỏ củ quả, dụng cụ băm hành tỏi, dụng cụ cất thải khoai, dụng cụ ướp thịt, dao gọt và bổ cho nhiều chủng loại trái cây, máy cuốn nem. . . Bên cạnh đó còn có những dụng cụ hỗ trợ an toàn như dụng cụ bảo vệ ngón tay khi thải cắt thực phẩm . . . Nếu như nhà thông minh chưa dễ dàng phổ cập ở góc độ xã hội vì lý do kinh tế ; thì bếp thông minh lại dễ dàng hơn nhiều. Có thể nói trong các căn bếp ở những ngôi nhà hiện đại, ít nhiều đều thấy yếu tố thông minh trong đó. Và người sử dụng có thể dễ dàng tiếp cận với sự thông minh đó, không ai từ chối cả, bởi nó thực sự đem lại những thuận lợi, ưu điểm thiết thực không cần bàn cãi .
tủ bếp thông minh tại quảng ninh

Tủ bếp thông minh – dụng cụ thông minh.

Open this in UX Builder to add and edit content

 

Hotline