Thiết kế nhà Hạ Long Quảng Ninh > CẨM NANG NHÀ ĐẸP > Thiết kế kệ đồ cho bé, thiết kế nhà tại Hạ Long tỉnh Quảng Ninh

Thiết kế kệ đồ cho bé, thiết kế nhà tại Hạ Long tỉnh Quảng Ninh

THIẾT KẾ KỆ ĐỒ CHO BÉ
Trong phòng trẻ em , ngoài giường ngủ , tủ quần áo , bàn học thì không thể thiếu những kệ đồ . Ở tuổi mẫu giáo ( 3 – 6 tuổi ) cho tới hết tiểu học ( khoảng 10 tuổi ) , thì hoạt động vui chơi của bé vẫn chiếm thời gian tương đối lớn , và gắn liền với đồ chơi . Bên cạnh đó bé thường xuyên có những món đồ lưu niệm trang trí , những quà tặng có thể là đồ chơi , cũng có thể chỉ để trưng bày . Vì vậy , bẻ rất cần nơi để cất giữ cũng như trưng bày những thứ đồ đó .
Kệ đồ cho bé cần được tính toán trước trong việc bố trí mặt bằng nội thất và thường được thiết kế đồng bộ với các đồ đạc khác như giường , tủ . . . để đảm bảo tính thống nhất , thẩm mỹ cũng như tiện dụng . Trong một số trường hợp , có thể việc kê sắp kệ đồ là phát sinh do nhu cầu của bé , thì cũng cần tính toán trước vị trí , kiểu dáng , cơ cầu của chúng . Kệ đồ cho bé – nhìn chung không phải là một cái kho chứa đồ , cũng không hẳn là kiểu tủ trưng bày sản phẩm . Việc tổ chức không gian nội thất liên quan tới kệ và thiết kế kệ đồ cần căn cứ vào nhiều yếu tố và có nhiều điểm cần lưu ý :
– Căn cứ vào hình dáng , cấu trúc , các đặc điểm khác của căn phòng như tuyến giao thông , vị trí cửa đi , cửa sổ , vị trí giường ngủ , bàn học . . . để bố trí phù hợp .
thiết kế kệ đồ cho bé

Thiết kế kệ đồ cho bé với những gam màu nổi bật.

– Cần khai thác những điểm bất bình thường của căn phòng để kết hợp làm kệ có thể tận dụng hoặc che đi khiếm khuyết kiến trúc .
– Trong hệ thống kệ đồ nói chung , cần có những ô hộc kín ( kiểu ngăn tủ có cảnh , ngăn kéo ) và những ô hở để trưng bày và dễ lấy đồ hay chơi  sử dụng . Kích thước các ô hộc phải linh hoạt để có thể đặt để nhiều đồ có kích thước khác nhau . Có những thứ như thú bông có kích thước lớn , nhưng cũng có những thứ đồ rất nhỏ .
– Tay nắm các mặt cánh , mặt ngăn | kéo nên sử dụng tay nắm âm , núm tròn , hoặc tay nắm khẩu vào mặt gỗ , tránh các loại tay nắm lồi ra nhiều , hoặc có mũi nhỏ hai phía ; dễ gây nguy hiểm cho trẻ .
thiết kế kệ đồ cho bé

Thiết kế kệ đồ cho bé với những gam màu nổi bật.

– Chiều cao , cấu tạo của kệ đồ phải phù hợp với thể trạng , chiều cao của bé dễ dàng tiếp cận , lấy đồ một cách an toàn nhất là nơi để đồ chơi , dụng cụ bé hay lấy ra cất vào thường xuyên . – Nên phân tán kệ đồ ra nhiều nơi ( kết hợp linh hoạt với các đồ nội thất khác ) để tiện cho việc sinh hoạt , học tập , vui chơi của bé . Ví dụ như kệ gần giường cho bé để thú bông , búp bê . , kệ gần bàn . học cho bé để dụng cụ học tập , bút màu ,bảng vẽ , địa cầu . . . kệ gần chỗ trống trên sàn ( không gian chơi cho bé để các đồ chơi , đồ điện tử . . .
– Cần có một nơi trang trọng , dễ nhìn , để cho bé bày các thứ đồ yêu thích có ý nghĩa mang tính trưng bày như khung ảnh , đồng hồ để bàn , các sản phẩm thủ công do bé tạo ra .
– Việc tổ chức bố trí các kệ đồ cho bé nên vừa phải , tránh tràn lan ( kể cả khi có điều kiện về diện tích ) để cho bé có ý thức sắp xếp gọn gàng , tránh việc kệ đồ trở thành cái kho chứa thuần túy .thiết kế kệ đồ cho bé

Thiết kế kệ đồ cho bé trang trí cho phòng ngủ.

– Với những kệ đồ kết hợp để cả sách vở , hoặc tương lai sẽ sử dụng như một giả sách , cần tham khảo trước kích thước các loại sách vở chính mà bé sẽ sử dụng học tập để thiết kế độ sâu và chiều cao ngăn cho phù hợp , tránh việc thiếu hụt kích thước hoặc thừa nhiều gây lãng phí .
Kệ đồ trong phòng bé rất cần thiết , nhưng trước hết phải ưu tiên công dụng của nó , cần được thiết kế khoa học , hợp lý , thuận tiện , an toàn cho việc sử dụng , rồi sau đó mới đến chức năng trang trí .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *