Thiết kế kệ đồ cho bé, thiết kế nhà đẹp tại Hạ Long tỉnh Quảng Ninh

THIẾT KẾ KỆ ĐỒ CHO BÉ
Trong phòng trẻ em , ngoài giường ngủ , tủ quần áo , bàn học thì không thể thiếu những kệ đồ . Ở tuổi mẫu giáo ( 3 – 6 tuổi ) cho tới hết tiểu học ( khoảng 10 tuổi ) , thì hoạt động vui chơi của bé vẫn chiếm thời gian tương đối lớn , và gắn liền với đồ chơi . Bên cạnh đó bé thường xuyên có những món đồ lưu niệm trang trí , những quà tặng có thể là đồ chơi , cũng có thể chỉ để trưng bày . Vì vậy , bẻ rất cần nơi để cất giữ cũng như trưng bày những thứ đồ đó .
Kệ đồ cho bé cần được tính toán trước trong việc bố trí mặt bằng nội thất và thường được thiết kế đồng bộ với các đồ đạc khác như giường , tủ . . . để đảm bảo tính thống nhất , thẩm mỹ cũng như tiện dụng . Trong một số trường hợp , có thể việc kê sắp kệ đồ là phát sinh do nhu cầu của bé , thì cũng cần tính toán trước vị trí , kiểu dáng , cơ cầu của chúng . Kệ đồ cho bé – nhìn chung không phải là một cái kho chứa đồ , cũng không hẳn là kiểu tủ trưng bày sản phẩm . Việc tổ chức không gian nội thất liên quan tới kệ và thiết kế kệ đồ cần căn cứ vào nhiều yếu tố và có nhiều điểm cần lưu ý :
– Căn cứ vào hình dáng , cấu trúc , các đặc điểm khác của căn phòng như tuyến giao thông , vị trí cửa đi , cửa sổ , vị trí giường ngủ , bàn học . . . để bố trí phù hợp .
thiết kế kệ đồ cho bé

Thiết kế kệ đồ cho bé với những gam màu nổi bật.

– Cần khai thác những điểm bất bình thường của căn phòng để kết hợp làm kệ có thể tận dụng hoặc che đi khiếm khuyết kiến trúc .
– Trong hệ thống kệ đồ nói chung , cần có những ô hộc kín ( kiểu ngăn tủ có cảnh , ngăn kéo ) và những ô hở để trưng bày và dễ lấy đồ hay chơi  sử dụng . Kích thước các ô hộc phải linh hoạt để có thể đặt để nhiều đồ có kích thước khác nhau . Có những thứ như thú bông có kích thước lớn , nhưng cũng có những thứ đồ rất nhỏ .
– Tay nắm các mặt cánh , mặt ngăn | kéo nên sử dụng tay nắm âm , núm tròn , hoặc tay nắm khẩu vào mặt gỗ , tránh các loại tay nắm lồi ra nhiều , hoặc có mũi nhỏ hai phía ; dễ gây nguy hiểm cho trẻ .
thiết kế kệ đồ cho bé

Thiết kế kệ đồ cho bé với những gam màu nổi bật.

– Chiều cao , cấu tạo của kệ đồ phải phù hợp với thể trạng , chiều cao của bé dễ dàng tiếp cận , lấy đồ một cách an toàn nhất là nơi để đồ chơi , dụng cụ bé hay lấy ra cất vào thường xuyên . – Nên phân tán kệ đồ ra nhiều nơi ( kết hợp linh hoạt với các đồ nội thất khác ) để tiện cho việc sinh hoạt , học tập , vui chơi của bé . Ví dụ như kệ gần giường cho bé để thú bông , búp bê . , kệ gần bàn . học cho bé để dụng cụ học tập , bút màu ,bảng vẽ , địa cầu . . . kệ gần chỗ trống trên sàn ( không gian chơi cho bé để các đồ chơi , đồ điện tử . . .
– Cần có một nơi trang trọng , dễ nhìn , để cho bé bày các thứ đồ yêu thích có ý nghĩa mang tính trưng bày như khung ảnh , đồng hồ để bàn , các sản phẩm thủ công do bé tạo ra .
– Việc tổ chức bố trí các kệ đồ cho bé nên vừa phải , tránh tràn lan ( kể cả khi có điều kiện về diện tích ) để cho bé có ý thức sắp xếp gọn gàng , tránh việc kệ đồ trở thành cái kho chứa thuần túy .thiết kế kệ đồ cho bé

Thiết kế kệ đồ cho bé trang trí cho phòng ngủ.

– Với những kệ đồ kết hợp để cả sách vở , hoặc tương lai sẽ sử dụng như một giả sách , cần tham khảo trước kích thước các loại sách vở chính mà bé sẽ sử dụng học tập để thiết kế độ sâu và chiều cao ngăn cho phù hợp , tránh việc thiếu hụt kích thước hoặc thừa nhiều gây lãng phí .
Kệ đồ trong phòng bé rất cần thiết , nhưng trước hết phải ưu tiên công dụng của nó , cần được thiết kế khoa học , hợp lý , thuận tiện , an toàn cho việc sử dụng , rồi sau đó mới đến chức năng trang trí .

Hotline